03 chú ý quan trọng đối với LGBT khi chuẩn bị hồ sơ xin việc

Lâu nay, tìm việc làm đối với cộng đồng LGBT ( người đồng tính , song tính và chuyển giới) tại VN là vấn đề nan giải. Dưới đây là 03 chú ý quan trọng đối với LGBT khi chuẩn bị hồ sơ xin việc.

1. Sử dụng thông tin cá nhân đúng với giấy tờ tùy thân

Bạn có vẻ ngoài là nữ nhưng trên giấy tờ là nam nên không biết cách trình bày thông tin của mình vào hồ sơ xin việc? Bạn nên điền tên của mình đúng như trên giấy tờ hay sử dụng tên mới sau khi đã xác định lại giới tính/chuyển đổi giới tính?

Việc sử dụng các thông tin mới để sống thật với giới tính, xu hướng của bản thân hoàn toàn hợp lệ. Nhưng khi đi xin việc, tốt hơn hết bạn nên sử dụng thông tin cá nhân trên giấy tờ gốc để đảm bảo quyền lợi và phúc lợi của mình.

2. Điều chỉnh ngôn ngữ

Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ trung lập hoặc lựa chọn đại từ, dùng tên để xưng hô khi nói về bản thân trong hồ sơ xin việc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nêu rõ “hoàn cảnh” của mình kèm mục tiêu nghề nghiệp để nhà tuyển dụng thấu hiểu.

Bạn cần nhấn mạnh rằng, giới tính của bản thân hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng làm việc hay môi trường làm việc tại công ty.

3. Điều chỉnh thái độ

Nếu may mắn vào vòng phỏng vấn, bạn đừng ngại đề cập với nhà tuyển dụng về việc có hay không ban hành các chính sách, quyền lợi cho nhóm LGBT. Một khi công khai giới tính của mình, bạn cũng đừng rụt rè, né tránh những câu hỏi về giới tính từ nhà tuyển dụng.

Việc cởi mở trong quá trình phỏng vấn có lợi cho cả bạn và doanh nghiệp tuyển dụng. Các bạn LGBT có thêm cơ hội việc làm công bằng như tất cả mọi người, công khai xu hướng tính dục thật của mình ngay từ đầu. Còn doanh nghiệp sẽ có thêm nguồn ứng viên, thêm cơ hội tìm được người tài.

Trên đây là 03 chú ý quan trọng đối với LGBT khi chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.