03 Điều quan trọng sau khi hoàn thành thủ tục kết hôn với người Úc

Để làm thủ tục kết hôn với người Úc, cần nắm rõ luật kết hôn ở Úc nếu như có ý định đăng ký kết hôn trên nước Úc. Dưới đây là 03 điều quan trọng cần biết khi hoàn thành thủ tục kết hôn với người Úc.

1. Quốc tịch

Nếu kết hôn với một công dân Úc, chúng ta sẽ không tự động được cấp quốc tịch Úc. Luật kết hôn tại Úc không cho phép tự động có quốc tịch hay visa đến Úc. Chúng ta sẽ vẫn phải xin visa đến Úc bằng con đường hôn nhân, sau khi có visa hôn nhân thường trú tại Úc thì chúng ta mới có thể xin nhập quốc tịch và thỏa mãn các tiêu chí mà pháp luật Úc đặt ra. 

2. Đóng thuế sau khi kết hôn

Khi chúng ta kết hôn, số tiền thuế mà chúng ta phải nộp có thể thay đổi. Vì thế nên liên hệ với Cơ quan Thuế vụ Úc, tư vấn thuế hoặc một kế toán trước khi kết hôn để thảo luận về những hệ quả liên quan tới thuế.

3. Trợ cấp y tế và xã hội

Nếu chúng ta đang nhận trợ cấp y tế hoặc xã hội, thì sẽ phải liên hệ với các cơ quan có liên quan để thông báo rằng mình đã kết hôn. Các cơ quan này sẽ thông báo với mình nếu trợ cấp của mình có thay đổi. Chúng ta có thể mất trợ cấp hoặc thậm chí bị phạt nếu không thông báo kết hôn trong một khoảng thời gian hợp lý.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.