03 Kinh nghiệm đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài đôi khi cũng gặp không ít khó khăn dẫn đến tình trạng thời gian đăng ký kết hôn kéo dài. Dưới đây là 03 kinh nghiệm đăng ký kết hôn với người nước ngoài. 

Những lưu ý khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thứ nhất, việc chuẩn bị hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng, vì nếu hồ sơ không chuẩn ngay từ đầu, thì sẽ bị từ chối tiếp nhận, và quy trình sẽ bị tạm ngưng tại đó. Do đó, hãy chuẩn bị thật cẩn thận.

Thứ hai, về phỏng vấn khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Khi đến nhận Giấy chứng nhận kết hôn, hai bên có thể sẽ được hỏi một số câu hỏi liên quan đến:

Thông tin cá nhân: tuổi tác, địa chỉ, nghề nghiệp, thông tin gia đình người bảo lãnh, …

Thông tin về đời sống, môi trường làm việc và tài chính: làm gì, học gì, địa chỉ làm việc, nên biết thu nhập chồng, hôn phu là bao nhiêu, tài sản như nhà, xe, đóng thuế, làm bao nhiêu một giờ, ai là người chi trả phí đám cưới, …

Thông tin về mối quan hệ: ngày đầu quen nhau, thời gian quen nhau cho đến khi đăng ký kết hôn là bao lâu, vì sao yêu nhau, quen nhau do ai giới thiệu, hiện tại có mấy người con, người bảo lãnh về bao nhiêu lần, lần cuối về khi nào? …

Thứ ba, về khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài, nên thực hiện tại các bênh viện có chuyên khoa tâm thần và được phép khám sức khỏe kết hôn.

Trường hợp đã khám sức khỏe tại nước ngoài, kết quả khám sức khỏe có thể sử dụng tại Việt Nam nhưng phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.