03 lưu ý trước khi kết hôn với người nước ngoài

Tưởng chừng, lấy chồng ngoại quốc là có cuộc sống sung sướng, nhưng không ít các cô dâu Việt gặp phải bi kịch. Vậy cô dâu Việt cần những lưu ý gì trước khi kết hôn với người nước ngoài?

Điều cần làm trước khi muốn lấy chồng nước ngoài

Dù có lấy chồng trong nước hay ngoại quốc thì chúng ta cần tìm hiểu lẫn nhau, nền tảng của hôn nhân vẫn là tình yêu, thấu hiểu. Khi có tình yêu, thấu hiểu mới có được cuộc sống hạnh phúc.

Để không phải chịu nỗi đau khi lấy chồng nước ngoài, chị em trong cuộc cần phải tìm hiểu kỹ, lường trước những khó khăn. 

Điều đầu tiên là cần học ngôn ngữ để biểu tỏ được tình cảm của mình với chồng, gia đình chồng. Thứ hai, phải học pháp luật của họ. Chẳng hạn như pháp luật ở nước ta khác ở Hàn, nếu không học thì không biết quyền của mình ở đâu và mình vi phạm pháp luật vào lúc nào. Thứ ba, cần học văn hóa, đặc biệt là văn hóa ứng xử. Điều này quyết định lối sống hòa nhập hay không của chị em phụ nữ lấy chồng ngoại quốc. Bởi khi có con, họ sẽ lại dạy cho những đứa con mang hai dòng máu hiểu được văn hóa của bên bố và bên mẹ thì mới bền lâu được.

Ngoài việc học văn hóa, ngôn ngữ, luật pháp cần phải học các kỹ năng bảo vệ mình, biết các tổ chức nào bảo vệ mình hay có mối liên hệ với nhóm phụ nữ cùng lấy chồng ngoại với nhau để khi cần có thể nương tựa nhau khi ở đất khách quê người.

Như vậy các cô dâu Việt cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng những kiến thức liên quan trước khi kết hôn với người ngoại quốc để hạn chế tình trạng phụ nữ lấy chồng nước ngoài thiếu hạnh phúc.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.