04 lợi ích của việc kết hôn với người nước ngoài

“Lợi ích khi kết hôn người nước ngoài?” hay “Có nên lấy người nước ngoài không?” là câu hỏi mà nhiều người tự đặt ra trước khi đi đến những quyết định quan trọng. Vậy những lợi ích của việc kết hôn với người nước ngoài là gì?

1. Mở rộng kiến thức văn hoá và ngôn ngữ cho bản thân
  • Khi kết hôn với người nước ngoài, mình sẽ được khám phá một nền văn hoá hoàn toàn mới. Mỗi ngày, đều được học hỏi và trải nghiệm một cái gì đó mới mẻ. Cũng như việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới, thông qua việc nghe ngôn ngữ đó được nói thường xuyên, mình sẽ tiếp thu nó một cách hoàn toàn tự nhiên. 
2. Tổ chức hai đám cưới với hai phong cách khác nhau
  • Nếu kết hôn với người nước ngoài, chúng ta sẽ phải tổ chức hai đám cưới ở hai quốc gia. Tuy nhiên, mình cũng có thể pha trộn hai nền văn hóa khác nhau và lên kế hoạch cho một đám cưới hoành tráng độc nhất vô nhị.
3. Nhận hai quốc tịch
  • Nhiều quốc gia cho phép có hai quốc tịch. Khi kết hôn với người nước ngoài, chúng ta sẽ có khả năng xin quốc tịch thứ hai. Khi có hai quốc tịch, sẽ có hai hộ chiếu và có khả năng đi đến nhiều nơi hơn. Khi đến sân bay, bạn có thể chọn sử dụng hộ chiếu nào và chắc chắn có những đặc quyền khi có hai hộ chiếu.
4. Con lai và đa ngôn ngữ
  • Nếu chúng ta đang cân nhắc việc có con với người nước ngoài, chúng ta sẽ có những đứa trẻ sinh ra với nhiều quốc tịch và chắc chắn sẽ nói được nhiều ngôn ngữ. Chúng sẽ có lợi thế rất lớn ở trường và trong tương lai với tư cách là những người nói được nhiều thứ tiếng. 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.