04 lý do khiến cho những người thuộc cộng đồng LGBT tự tử

Vấn nạn tự tử của những người đồng tính xảy ra ngày càng nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về 04 lý do khiến cho những người thuộc cộng đồng LGBT tự tử.

Bạo hành từ gia đình, bạn bè

Khả năng tự tử gia tăng cao trong nhóm người chuyển giới, đồng tính từng bị bạo hành về thân thể hay bạo hành về tình dục. Nguy cơ tự tử càng tăng khi số lần bạo hành càng tăng.

Sự xa lánh từ bạn bè và người thân

Người thuộc cộng đồng LGBT thường bị bạn bè xa lánh hay gia đình không chấp nhận, hoặc thiếu những sự hỗ trợ từ xã hội có xu hướng làm gia tăng ý định và hành vi tự sát. Ngược lại, theo một nghiên cứu mới đây, những người nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ người thân, bạn bè hoặc xã hội thì nguy cơ tự sát sẽ giảm lên đến 82%.

Sự kỳ thị và phân biệt đối xử

Tại Hoa Kỳ, qua so sánh giữa các bang có và không có những quy định nhằm bảo vệ quyền của người chuyển giới, người ta nhận thấy có sự khác biệt về nguy cơ tự sát. Theo đó, ở các bang không có các quy định luật pháp ủng hộ và bảo vệ người chuyển giới, nguy cơ tự sát cao hơn các bang còn lại. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy những người thuộc LGBT từng bị kỳ thị và phân biệt đối xử có tỉ lệ tự tử cao hơn, nguy cơ này cũng có liên quan đến mức độ của sự kỳ thị.

Tự kỳ thị

Tự kỳ thị bản thân ở người thuộc cộng đồng LGBT xảy ra khi họ tiếp nhận rất nhiều những thông tin, thông điệp mang hàm ý tiêu cực về mình từ cộng đồng bên ngoài. Nó gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm lý, hành động của họ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ tăng tỉ lệ tự sát ở LGBT. Trong xã hội, ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu nói dè biểu, công kích, chế nhạo hoặc những quan điểm lệch lạc, định kiến cổ hủ dành cho họ.

Bài viết hữu ích: Tư vấn pháp luật trước khi kết hôn

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.