04 ưu điểm của việc kết hôn sớm

Có thể thấy, kết hôn luôn là chuyện đại sự, trăm năm của một đời người. Hiện nay, việc đưa ra quyết định kết hôn sớm không phải là điều quá xa lạ. Vậy ưu điểm của việc kết hôn sớm là gì?

Những lợi ích của việc kết hôn sớm

1. Cảm thấy hạnh phúc hơn

Đa số những người trong độ tuổi từ 20 đến 28 đã kết hôn chia sẻ, họ cảm thấy “rất hài lòng” về cuộc sống vợ chồng, so với những ai còn độc thân hay sống thử. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, những ai kết hôn trong độ tuổi từ 22 – 25 có thể có cuộc sống vợ chồng bền vững hơn.

2. Ổn định cuộc sống sớm hơn

Kết hôn sớm sẽ nhanh chóng ổn định, sớm “yên bề gia thất”. 4 đến 5 năm sau kết hôn, những khó khăn cũng dần qua đi, so với những người cùng trang lứa đang mải mê với công danh, sự nghiệp thì mình đã hơn họ bởi cuộc sống của mình đã đi vào nề nếp, đã tạo dựng cho mình một gia đình riêng, có chồng, có con.

3. Sớm thoát khỏi cảnh “đi đơn về lẻ”

Khác với những người đang còn độc thân khác, đi đâu, làm gì nếu muốn cũng sẽ luôn có người bạn đời của mình ở bên đưa đón, bảo vệ khi bạn kết hôn. Những lúc gặp khó khăn, áp lực, mệt mỏi thì cũng có người bên cạnh có thể sẻ chia, cho bạn một bờ vai, giúp bạn vượt qua tất cả.

4. Việc có và sinh con sẽ dễ dàng, suôn sẻ hơn

Khi còn trẻ, việc có và sinh con dễ dàng hơn và ít biến cố hơn, con cái sẽ khỏe mạnh hơn so với các bạn lớn tuổi hơn. Đây là kết luận và lời khuyên của nhiều chuyên gia y tế cho các cặp đôi khi kết hôn. 

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.