05 bước đăng ký kết hôn online

Đăng ký kết hôn là việc ghi vào Sổ đăng ký kết hôn để chính thức công nhận nam nữ là vợ chồng, đăng ký kết hôn cũng có thể đăng ký online và sau đây là những thủ tục đăng ký kết hôn online.

1. Quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn

Theo điều 8 và điều 9 luật hôn nhân gia đình 2014 việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật hôn nhân và Gia đình và pháp luật về hộ tịch, nam nữ đáp ứng đủ những điều kiện kết hôn theo quy định của Luật này thì hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn.

2.Thủ tục đăng ký kết hôn online

Tính đến nay, Việt Nam đã tích hợp thủ tục đăng ký kết hôn trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn online quan mạng.

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ dichvucong.gov.vn

Bước 2: Chọn Tỉnh/Thành phố, quận/huyện, phường/xã nơi dự định đăng ký kết hôn rồi nhấn đồng ý. Hệ thống sẽ chuyển đến trang nộp trực tuyến.

Bước 3: Sau khi chọn Nộp trực tuyến, bạn cần đăng nhập vào hệ thống Cổng dịch vụ công Quốc gia để tiếp tục thực hiện thủ tục. Đăng ký tài khoản

Bước 4: Kê khai thông tin đăng ký kết hôn theo biểu mẫu điện tử tương tác đăng ký kết hôn, đính kèm bản chụp hoặc bản sao điện tử các giấy tờ, tài liệu theo quy định

Bước 5: Trả kết quả và nhận Giấy đăng ký kết hôn

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, Ngay trong ngày tiếp nhận hồ sơ; trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ mà không giải quyết được ngày thì trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo. Trường hợp cần xác minh điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.