05 lưu ý cần thống nhất trước khi sống thử trước hôn nhân

Sống thử là bước đệm để tiến xa hơn trong mối quan hệ, nhưng cũng có thể là “nấm mồ” của tình yêu đôi lứa. Vậy cần phải lưu ý những nguyên tắc gì khi sống thử trước hôn nhân?

Những nguyên tắc khi sống thử
  • Chia sẻ việc nhà

Làm công việc gì, vào thứ mấy… cần được phân chia một cách rõ ràng và công bằng để không ai phải làm nhiều hơn khi sống thử. Tuy nhiên, tuỳ vào tình hình cao điểm trong công việc của mỗi người mà xem xét thay đổi một cách linh hoạt.

  • Tôn trọng đối phương 

Đồng hồ sinh học cũng như nhịp sống của mỗi người là khác nhau vì thế cần phải tôn trọng. Không nên quá gò bó, bắt người kia phải thay đổi một cách vô lý. Dù là ai đi nữa đều cũng sẽ có một vài thói quen hoặc cách suy nghĩ cố định không muốn thay đổi. Điều cần làm lúc này là nói ra để đối phương được biết.

  • Xác định thời gian sống thử bao lâu

Nhiều người nhất là nam giới vì sợ trách nhiệm nên chỉ muốn sống thử. Điều này là không thể chấp nhận nếu phía nữ không thực sự muốn như vậy. Nếu như sống thử là để đi đến kết hôn cần xác định đến khi nào thì nên kết hôn. 

  • Thống nhất cách giải quyết khi có cãi nhau

Khi sống chung cơ hội tiếp xúc của cặp đôi sẽ tăng lên – đây cũng chính là lý do gây ra những tranh cãi. Do đó trước khi sống thử cần thống nhất cách giải quyết khi cãi nhau. 

  • Vấn đề tiền bạc

Tiền bạc là 1 nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn khi sống thử. Chính vì thế căn cứ vào chi phí thực tế và thu nhập của hai người để có nguyên tắc về việc chi tiêu, tiết kiệm.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.