05 lưu ý khi kết hôn để định cư tại Anh

Để được kết hôn và định cư tại Anh các cặp đôi phải chuẩn bị cho mình sự ổn định về tài chính, chỗ ở ổn định,… Dưới đây là những điều cần lưu ý khi kết hôn để định cư tại Anh.

Những điều quan trọng khi kết hôn và định cư tại Anh
1. Chứng minh tài chính ổn định:

Việc chứng minh tài chính sẽ giúp thuyết phục Đại sứ quán tốt hơn khi xin định cư. Vì người phụ thuộc sang Anh quốc thời gian đầu sẽ cần có nguồn tài chính ổn định chu cấp trước khi kiếm được việc. Vì thế, việc chứng minh tài chính và công việc của người bảo lãnh rất quan trọng.

2. Chứng minh sự minh bạch của mối quan hệ:

Hiển nhiên là khi xin visa kết hôn thì việc chứng minh quan hệ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên Đại sứ quán. Tốt nhất là không nên dối trá, làm hôn nhân giả chỉ để xin visa định cư Anh. Nếu bị phát hiện ra, người làm đơn xin visa có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Anh trong một thời gian dài.

3. Chứng minh được chỗ ở ổn định sau khi kết hôn:

Đại sứ quán sẽ cân nhắc xem sau khi sang Anh thì hai người sẽ sinh sống ở đâu và như thế nào. Nếu người bảo lãnh ở Anh đang sống vô gia cư thì làm sao họ có thể đảm bảo lo cho một người nữa. Tốt nhất là nên có nhà ở Anh hoặc chí ít cũng là nhà thuê.

4. Chứng minh sức khỏe đủ tiêu chuẩn:

Anh rất kị bệnh lao phổi nên một trong những yêu cầu dành cho những người định cư chính là đi khám lao phổi. Người nộp đơn nên đi khám theo chỉ định để xác định xem mình có mắc bệnh lao phổi không.

5. Thủ tục làm visa xin định cư

ở Anh khá khắt khe đặc biệt là xin visa diện kết hôn sẽ càng phải trải qua quy trình thẩm định phức tạp hơn. Nguyên nhân là vì xảy ra khá nhiều trường hợp lừa đảo hôn nhân, sau khi kết hôn sẽ li dị chỉ để có được visa định cư Anh.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.