05 nguồn chứng cứ chứng minh ngoại tình

1. Chứng cứ là gì?

Chứng cứ là những gì có thật, được thu thập theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định, được dùng làm căn cứ để xác định có hay không có hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội và những tình tiết khác có ý nghĩa trong việc giải quyết vụ án.

2. Nguồn chứng cứ chứng minh ngoại tình

1. Những tin nhắn, hình ảnh, băng ghi âm, ghi hình cho thấy có dấu hiệu ngoại tình. Những tin nhắn, hình ảnh này phải là những tin nhắn do chính người thực hiện hành vi ngoại tình nhắn và các hình ảnh phải là hình ảnh chụp lại cử chỉ thân mật, vượt quá giới hạn của người có hành vi ngoại tình và người tình của họ. Như thế tức là các căn cứ này phải là có thật, không phải do tạo dựng hay làm giả mà có.

Tuy nhiên hiện nay, pháp luật vẫn chưa hợp pháp hóa chấp nhận những bằng chứng trên bởi chúng xâm phạm nghiêm trọng tới quyền riêng tư cá nhân đã được luật pháp bảo vệ. Bên đưa ra bằng chứng đã vi phạm bí mật thư tín, rất dễ bị kiện ngược lại vì sự xâm phạm của mình.  Vì vậy, chứng cứ ngoại tình phải đảm bảo yếu tố khách quan, hợp pháp không mang tính chất cá nhân.

2. Lời khai của người có hành vi ngoại tình.

3. Lời khai nhận của người xâm phạm quan hệ hôn nhân (người thứ 3) cũng có thể coi là chứng cứ để chứng minh hành vi ngoại tình có trên thực tế…

4. Nếu người chồng ngoại tình thì chứng cứ có thể là con riêng của người chồng với nhân tình.

5. Nếu người vợ ngoại tình thì chứng cứ có thể là việc người vợ sinh con nhưng đứa con không phải là con của người chồng. Việc chứng minh có thể được thực hiện bằng nhiều biện pháp khác nhau như giám định ADN,…

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.