06 điều cần lưu ý khi “come out”

Come out hay “công khai” là cột mốc quan trọng với cộng đồng LGBTQ+. Để thuận lợi hơn, hãy cùng tìm hiểu 06 điều cần lưu ý khi “come out”.

1. Chấp nhận

Người đầu tiên và quan trọng nhất cần thuyết phục là chính mình. Nếu “từ chối” bản thân mình thì sẽ không thể khiến người khác chấp nhận. Đây là bước đi đầu tiên trên cuộc hành trình “come out”.

2. Tôn trọng

Có thể tự nói với bản thân một ngàn lần rằng “tôi là gay, tôi là les…” để rồi cuối cùng tự chấp nhận nó. Thế nhưng hạnh phúc thực sự là khi tôn trọng chính mình.

3. Lập kế hoạch cho việc “come out”

Cần xây dựng một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho việc “come out”. Đồng thời cũng phải suy nghĩ đến những tình huống có thể xảy ra khi công khai để bản thân “tập dượt” cách giải quyết.

4. Hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng

Khi quyết định thú nhận về bản thân, hãy chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với tất cả câu hỏi từ mọi người. Cần chuẩn bị tâm lý vững vàng vì có thể sẽ vấp phải sự phản đối kịch liệt thậm chí là những lời lẽ xúc phạm khiến bản thân tổn thương.

5. Thấu hiểu cảm xúc của cha mẹ

Việc chấp nhận con mình đồng tính hay chuyển giới là điều không hề dễ dàng đối với cha mẹ. Đối với họ, khi nghe tin này, cả thế giới như sụp đổ dưới chân. Hãy thấu hiểu và cảm thông với những phản ứng tiêu cực (nếu có) của họ. Cần phải giúp cha mẹ bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện.

6. Chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm cũng góp một phần quan trọng quyết định thành công của việc “come out”. Vì thế, phải thận trọng đưa ra quyết định khi nào cần nói thật với họ.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.