09 nguyên tắc cần thỏa thuận trước khi kết hôn

Trước khi sống chung hai bên cần phải làm sáng tỏ mọi nghi ngờ của nhau. Dưới đây là 09 nguyên tắc cần thỏa thuận trước khi kết hôn.

1. Tài chính

Trước khi cưới, cả hai hãy thảo luận với nhau về vấn đề tài chính để tránh những bỡ ngỡ có thể phát sinh trong cuộc sống vợ chồng.

2. Con cái

Sinh con là một việc hệ trọng và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, cho nên nó cần có sự thống nhất của cả hai.

3. Điểm chung

Muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì cần phải tìm ra những điểm chung của nhau. Ngoài ra cả hai đôi khi phải nhún nhường nửa kia để gia đình được hạnh phúc. 

4. Quan hệ xã hội

Có một cuộc sống lành mạnh ngoài hôn nhân là rất cần thiết để duy trì đời sống xã hội. Hãy trao đổi với nhau về mối quan hệ bên ngoài cuộc sống hôn nhân.

5. Sự nghiệp

Ưu tiên sự nghiệp hay là gia đình. Ai sẽ hy sinh sự nghiệp để người còn lại thăng tiến hay “mạnh ai người ấy chạy”.

6. Tình dục

Sự bình đẳng và thoải mái về sex sẽ góp phần không nhỏ vào hạnh phúc của hai người.

7. Tôn giáo và đạo đức

Có thể hai người sẽ có cùng tín ngưỡng, niềm tin tôn giáo, nhưng có những người thì không. Sự bất đồng về vấn đề này tưởng như không quan trọng nhưng lại có sức phá hủy hôn nhân. 

8. Việc nhà

Nhiều cặp đôi vì trước cưới không thảo luận nên sau hôn nhân thường xích mích với nhau khi một người phải làm tất cả việc nhà. 

9. Không gian cá nhân

Lúc nào cũng vậy dù kết hôn hay chưa thì đôi khi ai cũng cần một khoảng trống riêng để được một mình và làm những việc mình thích.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.