Asexual không phải là bệnh

Người vô tính (Asexual) là một thành phần trong cộng đồng LGBT+ bao gồm những người có xu hướng tính dục khác biệt. Hiện nay vẫn còn nhiều hiểu lầm về người vô tính. Hãy cùng làm rõ việc asexual không phải là bệnh.

Lý giải cho việc asexual không phải là bệnh

Theo các nhà khoa học, vô tính là bẩm sinh và không thể thay đổi. Nó khác với việc thích sống độc thân hoặc hội chứng rối loạn tình dục. Người vô tính không phải thực vật không có cảm giác. Họ không bị hỏng hóc, cũng không phải do ngại quan hệ vì chưa gặp đúng đối tượng.

Vì vậy, có thể khẳng định vô tính không phải là một nhận thức bệnh lý. Asexual chính là một xu hướng tình dục chiếm tỉ lệ thấp nhất trong những xu hướng tình dục.

Xét về mặt xã hội học, người vô tính đã và đang xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh. Nhờ vậy, họ ít khi rơi vào những tệ nạn xã hội. Họ cũng cần cho mình một cộng đồng để sinh hoạt cùng nhau như diễn đàn. Mục đích là để giúp họ thoát khỏi sự cô lập.

Nhà xã hội học Edward Laumann thuộc Đại học Chicago là một trong những chuyên gia giới tính hàng đầu thế giới. Ông cho rằng mọi người nên chấp nhận vô tính giống như chúng ta chấp nhận một đứa bé sơ sinh. Điều này cho chúng ta thấy một dải màu giới tính rất đa dạng. Nó đi từ màu lớn nhất là dị tính đến song tính, đồng tính và sau cùng là vô tính.

Chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định vô tính không phải là bệnh mà là một xu hướng tình dục tồn tại tự nhiên trong xã hội với tỷ lệ thấp.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.