Bạo lực gia đình thì tố cáo ở đâu?

Có nhiều chị em phụ nữ bị chồng bạo lực về thể xác lẫn tinh thần. Có người thì cam chịu, có người lại muốn làm đơn tố cáo nhưng không biết làm ở đâu. Vậy làm đơn tố cáo bạo lực gia đình ở đâu?

Hành vi bạo lực gia đình là gì?

Là hành vi đánh đập, ngược đãi, cố ý xâm phạm đến sức khoẻ, ngăn cản thực hiện quyền và nghĩa vụ giữa những người trong nhà hoặc có hành vi trái pháp luật là buộc những thành viên ra khỏi chỗ ở.

Tố cáo bạo lực gia đình ở đâu?

Người bị bạo lực gia đình phải kịp thời báo tin cho cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc Uỷ ban nhân dân cấp xã, hoặc người đứng đầu cộng đồng dân cư nơi xảy ra bạo lực, trừ trường hợp quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2022.

Nhân viên y tế khi thực hiện nhiệm vụ của mình có trách nhiệm giữ bí mật thông tin về nạn nhân bạo lực gia đình; trường hợp phát hiện hành vi bạo lực gia đình có dấu hiệu tội phạm phải báo ngay cho người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để báo cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Như vậy, khi phát hiện bạo lực gia đình thì điều đầu tiên cần làm là phải thông tin cho cơ quan có thẩm quyền gần nhất nơi có hành vi bạo lực gia đình xảy ra.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.