Bất bình đẳng giới trong cộng đồng LGBT

Ai trong chúng ta cũng mong muốn trở thành một thành viên thực thụ trong xã hội. Nhưng hiện nay, vẫn còn xảy ra bất bình đẳng giới trong cộng đồng LGBT.

Thực trạng bất bình đẳng giới đối với LGBT tại Việt Nam

Những người thuộc cộng đồng LGBT mong muốn được sống với chính mình được thể hiện bản thân và được xã hội công nhận, nhưng những người xung quanh chỉ gọi họ với cái tên miệt thị đó là “bê đê” và nhận xét đại loại như “đó là những người bị bệnh”, “lập dị trong xã hội”…

Chính sự phân biệt, kỳ thị trong cuộc sống đôi khi đến từ hàng xóm và người thân của mình đã khiến những người thuộc cộng đồng LGBT luôn sống trong sự day dứt, tâm trạng khó chịu và thấy có lỗi, họ lẩn tránh và dần tách biệt khỏi xã hội về nhiều mặt, từ chỗ làm đến các nơi đông người họ có cảm giác bị nhìn với ánh mắt khác người, nhiều người còn cho rằng “Bê đê như mày thì làm được gì”. 

Nhiều người thuộc cộng đồng LGBT không muốn ra ngoài giao tiếp với xã hội, nhiều người thì chỉ ra ngoài vào ban đêm và chỉ làm việc trong các đoàn ca nhạc, xiếc,… hoặc làm việc ở những nơi chung với những người thuộc cộng đồng LGBT.

Đâu là công bằng, đâu là bình đẳng? Sự hiểu biết sai lầm của những người xung quanh về giới của con người, sự mặc định cố chấp, cứng nhắc chỉ có giới tính nam hoặc nữ đã dẫn đến những sự phân biệt, cách đối xử khác biệt đối với những người thuộc cộng đồng LGBT đã vô tình đưa họ tách khỏi cuộc sống, họ bị tổn thương sâu sắc về mặt thể chất và tinh thần, đau lòng hơn, nhiều người phải tìm đến cái chết để tìm sự bình yên. 

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.