Bị đánh ghen xử lý thế nào?

Trong xã hội hiện đại, không ít những vụ đánh ghen đình đám, thương tâm như tạt axit hay cắt tóc, lột quần áo của đối phương, quay video phát tán làm nhục,… Khi bị đánh ghen như vậy chúng ta phải xử lý như thế nào?

Khi bị đánh ghen nên xử lý như thế nào?

Nếu bị đánh ghen nhưng thực sự đã có việc ngoại tình, chung sống như vợ chồng với người đã có vợ, chồng thì thiết nghĩ không nên khởi kiện. Bởi ngoài quy định của pháp luật, mỗi hành vi, xử sự của chúng ta còn bị điều chỉnh bởi chuẩn mực đạo đức xã hội, phong tục tập quán của địa phương,… Trường hợp khởi kiện người đánh ghen vừa làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn vừa làm cho mọi người có cái nhìn xấu , làm cho vụ việc kéo dài mất thời gian, uy tín, danh dự, thậm chí còn bị nhiều lần đánh ghen khác nữa. 

Trường hợp nếu bị đánh ghen oan hoặc gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe như bị tạt axit làm hỏng mặt, thương tích nặng,… thì trước hết, tùy vào mức độ vụ việc thì nên tìm đến gặp nói chuyện rõ ràng để hòa giải mâu thuẫn với người đánh ghen và thỏa thuận mức bồi thường. Trong trường hợp không thể hòa giải được thì có quyền khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để được giải quyết, hoặc có thể nộp đơn yêu cầu khởi tố hình sự.

Hồ sơ khởi kiện/tố cáo người đánh ghen gồm có:

  • Đơn khởi kiện/đơn tố cáo theo mẫu;
  • Giấy tờ tùy thân: căn cước công dân, sổ hộ khẩu (bản sao chứng thực);
  • Các tài liệu kèm theo liên quan đến yêu cầu như các đoạn tin nhắn đe dọa đánh, hình ảnh, video đánh ghen, hình ảnh đăng hình lên mạng xúc phạm danh dự, nhân phẩm, giấy giám định thương tích,…

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.