Bố mẹ đồng giới có ảnh hưởng đến con cái không?

Có rất nhiều cặp đồng tính sau khi về chung sống liền nuôi thêm con cái để được thực hiện thiên chức làm cha và mẹ. Vậy bố mẹ đồng giới có ảnh hưởng đến con cái không?

Trẻ em lớn lên trong gia đình bố mẹ đồng giới có bị lệch lạc giới tính?

Có rất nhiều cặp đồng tính nhận con nuôi để được thực hiện thiên chức làm cha và mẹ. Các đôi đồng giới có thể có con bằng nhiều phương pháp như thụ tinh nhân tạo, mang thai hộ hoặc xin con nuôi.

Theo Social Science Research, một nghiên cứu của giáo sư Mark Regnerus, Đại học Texas cho thấy, hơn 50% trẻ được nuôi dạy trong gia đình đồng tính có xu hướng mô tả bản thân là người đồng tính, lưỡng tính hoặc vô tính. 

Kết quả cũng chỉ ra trẻ em lớn lên trong gia đình đồng giới nữ có ý định tự tử cao gần gấp hai lần (12%) so với những gia đình có bố mẹ khác giới (5%).

Tiến sĩ, giáo sư xã hội học Tryce Hansen khẳng định hôn nhân đồng giới thực sự không tốt cho trẻ em. 

Ông đánh giá: “Hai người phụ nữ có thể là người mẹ tốt nhưng một trong hai không thể là một người cha hoàn hảo”.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hôn nhân đồng tính sẽ làm cho trẻ bối rối về giới tính của mình và vô tình khuyến khích những hành vi không đúng về tình dục ở trẻ vị thành niên.

Ngược lại, không ít nghiên cứu chỉ ra việc nuôi dạy con cái trong gia đình đồng tính không tác động xấu đến con trẻ.

Gặp nhiều cản trở, định kiến từ xã hội, các cặp đôi đồng giới nói riêng và cộng đồng LGBTQ+ nói chung vẫn đang từng bước đấu tranh để có được quyền lợi xứng đáng.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.