Đám cưới tập thể góp phần lan tỏa lối sống tiết kiệm, văn minh

Ngày càng nhiều cặp đôi có xu hướng muốn tổ chức một đám cưới tập thể. Đám cưới tập thể là một hình thức tổ chức đám cưới góp phần lan tỏa lối sống tiết kiệm, văn minh. 

Đám cưới tập thể là gì?

Đám cưới tập thể chính là một hình thức hôn lễ mà nhiều đôi thanh niên cùng tổ chức. Người chủ trì đám cưới có thể là một hoặc nhiều đơn vị cùng liên kết lại tổ chức hôn lễ. Cũng có những lễ cưới mà cơ quan chính phủ cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tổ chức.

Người tham gia lấy tinh thần tự nguyện làm nguyên tắc, không miễn cưỡng. Đơn vị tổ chức thống nhất phát thiệp mời, cũng có thể dùng hình thức dán thông báo cho công nhân viên chức của đơn vị tự do tham gia.

Lan tỏa lối sống tiết kiệm, văn minh trong lễ cưới

Những năm gần đây, mô hình lễ cưới tập thể đã được tuyên truyền, vận động thực hiện ở khắp nơi trên cả nước Việt Nam, đã đang dần quen thuộc trong đời sống.

Đó là đám cưới của những tình nguyện viên, y bác sĩ, công nhân hậu COVID-19; tại Hà Nội, hay tại TP HCM, 100 cặp đôi là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở TP HCM đã cùng tham gia “Lễ cưới tập thể năm 2022”, vào ngày 2/9. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ thanh niên, công nhân TP HCM tổ chức, không chỉ mang ý nghĩa xã hội, tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái, tạo cầu nối tiếp thêm động lực, niềm tin xây dựng ước mơ hạnh phúc của nhiều thanh niên, công nhân, người lao động nghèo đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Như vậy, lễ cưới tập thể góp phần lan tỏa sự văn minh, tiết kiệm đang góp phần xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, hỏi và hình thức cưới linh đình, xa hoa, phô trương, lãng phí.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.