Đăng ký kết hôn trực tuyến tại UAE

Với thời đại công nghệ số hiện nay, nhiều quốc gia đã áp dụng tiến hành đăng ký kết hôn bằng cách trực tuyến. Trong đó có đăng ký kết hôn trực tuyến tại UAE. 

Kết hôn trực tuyến trong mùa dịch

Trong thông báo ngày 12/4/2020, Bộ Tư pháp UAE cho biết, các công dân UAE và người nước ngoài cư trú tại nước này có thể chọn ngày cử hành hôn lễ và gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến.

Bộ Tư pháp, cơ quan chịu trách nhiệm về việc đăng ký kết hôn tại UAE, đã xây dựng một website, qua đó các cặp đôi có thể gửi hồ sơ cần thiết để được pháp luật công nhận là vợ chồng của nhau. Sau đó, các cô dâu – chú rể tương lai sẽ lựa chọn giáo sĩ trong danh sách đã được cơ quan chức năng phê duyệt để chủ trì hôn lễ của mình.

Sau khi hồ sơ được phê duyệt, thời điểm tiến hành lễ cưới trực tuyến cũng được ấn định. Tại hôn lễ, linh mục sẽ yêu cầu cô dâu và chú rể cung cấp chữ ký điện tử. Sau khi xử lý xong một vài thủ tục cần thiết, giáo sĩ sẽ gửi bản copy giấy đăng ký kết hôn đã được nhà chức trách phê duyệt tới điện thoại của cặp vợ chồng.

Theo hãng thông tấn WAM của UAE, ý tưởng tổ chức đám cưới trực tuyến nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tạo điều kiện thuận lợi cho các cặp đôi tiến hành thủ tục pháp lý trong bối cảnh UAE đang áp đặt lệnh hạn chế di chuyển nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Bên cạnh dịch vụ kết hôn trực tuyến, quốc gia vùng Vịnh này còn triển khai nhiều dịch vụ trực tuyến khác để phục vụ nhu cầu của người dân.

Bài viết hữu ích: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.