Để được kết hôn tại Mỹ, phải có giấy phép kết hôn

Mỗi quốc gia có điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội khác nhau nên việc xây dựng hệ thống pháp luật cho quốc gia mình cũng khác nhau. Trong đó có vấn đế về kết hôn, để được kết hôn tại Mỹ thì phải có giấy phép kết hôn. 

1. Định nghĩa giấy phép kết hôn

Giấy phép kết hôn là tài liệu do cơ quan nhà nước của Mỹ cấp cho phép hai người kết hôn. Giấy phép kết hôn chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như ba mươi hay sáu mươi ngày và chỉ có hiệu lực trong tiểu bang hoặc địa phương nơi nó được cấp.

Ví dụ: Mình không thể sử dụng giấy phép kết hôn California để kết hôn ở Kentucky hoặc Pháp.

Hầu hết các giấy phép kết hôn có giá trị trong khoảng từ 30 đến 60 ngày. Điều này có nghĩa là mình có một thời gian ngắn để kết hôn. Nếu không có đám cưới trong khung thời gian yêu cầu, mình sẽ phải nộp đơn xin giấy phép kết hôn khác và trả lệ phí một lần nữa.

2. Sau khi có được giấy phép kết hôn 

Để nhận được giấy phép kết hôn, một cặp vợ chồng bắt buộc phải điền đơn xin giấy phép kết hôn. Hãy nhớ rằng, nhận được giấy phép kết hôn có nghĩa là mình được phép kết hôn hợp pháp. Nó không có nghĩa là mình đã kết hôn.

Sau khi vợ chồng kết hôn và sau khi giấy phép kết hôn được ký bởi cô dâu và chú rể và các nhân chứng của họ, người làm lễ cưới của họ nộp giấy phép kết hôn với chính quyền địa phương đã cấp giấy phép. Giấy chứng nhận kết hôn sau đó được cấp và thường được gửi đến cặp vợ chồng mới cưới.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.