Dịch vụ tư vấn ly hôn

Familaw gửi đến khách hàng gói dịch vụ hỗ trợ tư vấn dịch vụ, thủ tục về lĩnh vực hôn nhân. Nhằm tạo điều kiện giúp khách hàng hiểu rõ những quy định và giải đáp những vấn đề thắc mắc đang gặp phải.

Nguyên nhân gì dẫn đến ly hôn ?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng mối quan hệ của một gia đình trở nên xấu đi. Trong đó nổi bật nhất vẫn là những vấn đề sau:

– Không hòa hợp trong quan điểm sống, không có tiếng nói chung hay thiếu tôn trọng lẫn nhau đều là những nguyên nhân dẫn đến nhiều gia đình tan vỡ.

– Ngoài ra không còn tình cảm, bạo lực gia đình, thiếu đi sự thân mật,… là những nguyên nhân phải kể đến tiếp theo dẫn đến tình trạng ly hôn của nhiều cặp vợ chồng.

– Đặc biệt, vấn đề nghiêm trọng và thường hay gặp phải nhất trong khoảng thời gian gần đây là những vấn đề liên quan đến việc chồng hoặc vợ ngoại tình. 

Khi các gia đình rơi vào những trường hợp trên, thì việc ly hôn tất nhiên sẽ là giải pháp hàng đầu mà nhiều người nghỉ đến. Ly hôn, giúp họ thoát khỏi một mối quan hệ tồi tệ, mệt mỏi và cũng là lối thoát của mỗi bên.

Tuy nhiên, không phải cuộc hôn nhân không hạnh phúc nào cũng dễ dàng kết thúc. Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề gặp phải như bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn thì sao ? hay thủ tục ly hôn chuẩn bị như thế nào ? cần làm là gì để đảm bảo quyền lợi cho bản thân….

 

Tư vấn thủ tục ly hôn

Familaw cung cấp những dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn gì ?

1. Tư vấn thủ tục ly hôn

Tòa án quyết định cho vợ chồng ly hôn là khi mâu thuẫn hay vấn đề của đôi bên không thể giải quyết được nữa. Nếu khách hàng xem xét thấy tình trạng hôn nhân của mình đang ở mức trầm trọng – không thể chung sống lâu dài thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Familaw sẽ giải đáp các vướng mắc và tư vấn thủ tục cho bạn, từ quá trình chuẩn bị hồ sơ, hướng dẫn bạn trong việc đệ trình tài liệu cho cơ quan chức năng và theo dõi tiến độ của quá trình ly hôn của bạn.

2. Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình 

Trường hợp cả hai vợ chồng cùng có yêu cầu ly hôn và không có tranh chấp liên quan đến các vấn đề như tài sản, quyền nuôi con, cấp dưỡng,…thì được gọi là ly hôn thuận tình.

Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này Familaw có thể hướng cho bạn những giải pháp hữu ích, phù hợp để bảo vệ hoàn toàn lợi ích chính đáng của bạn và giúp cho quá trình chuẩn bị những thủ tục ly hôn diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn. 

3. Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương được hiểu đơn giản là ly hôn theo yêu cầu của một bên và chỉ xảy ra khi một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn.

Có lẽ ai trong tình huống này cũng thật sự khó khăn khi phải cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng. Dù là như thế nào, Familaw cũng luôn đặt lợi ích của bạn lên vị trí ưu tiên.

Do đó, chúng tôi đã xây dựng một quy trình tư vấn thủ tục ly hôn một cách đầy đủ và chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

 

Thủ tục ly hôn

Tư vấn các thủ tục về ly hôn 

4. Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh nhất

Tùy vào sự phức tạp của mỗi vụ ly hôn mà thời gian ly hôn có thể nhanh hay chậm khác nhau. Nhưng nếu khách hàng có yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, tùy vào từng giai đoạn, Familaw cam kết hỗ trợ khách hàng rút ngắn thời gian để hoàn thành thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất có thể mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả.

5. Tư vấn thủ tục ly hôn online

Đối với những người có quỹ thời gian hạn chế hoặc ở xa, cũng như trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid mà nước ta và các quốc gia trên thế giới đã và đang phải đối diện.

Từ đó, phát sinh như cầu được tư vấn thủ tục ly hôn online thì Familaw vẫn đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Dịch vụ tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn online tại Familaw ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng được tư vấn ly hôn trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đồng thời đảm bảo an toàn, cũng như tín bảo mật cao.

6. Thuê luật sư giành quyền nuôi con 

Tranh chấp liên quan đến ly hôn, trong đó vấn đề nổi cổm nhất vẫn là tranh chấp giành quyền nuôi con. Bởi trẻ nhỏ, chúng khá nhạy cảm và cũng là đối tượng chịu sự tổn thương sâu sắc nhất khi chẳng may bố mẹ ly hôn, đời sống vật chất cũng như tinh thần bị xáo trộn.

Do đó, sự chuyên nghiệp của Luật sư tư vấn ly hôn và tư vấn thủ tục ly hôn cũng được thể hiện qua việc giải quyết vấn đề nhanh gọn nhất, với kinh nghiệm và sự am hiểu về pháp luật, các luật sư của Familaw sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách công bằng và hợp pháp.

 

thủ tục ly hôn

Giải quyết nhanh chóng thủ tục ly hôn

7. Dịch vụ tư vấn ly hôn và các thủ tục ly hôn tại Familaw

1. Đặt lịch tư vấn trên website hoặc số điện thoại: 028 38361963 (Giờ hành chính) – 0902 841886 (24/7).

2. Xác nhận tư vấn: thời gian, hình thức và những nội dung cơ bản cần Luật sư tư vấn.

3. Hình thức tư vấn: Trực tiếp hoặc Trực tuyến:

  • Trực tiếp: Tại văn phòng Familaw hoặc một địa điểm khách hàng yêu cầu
  • Trực tuyến: Qua các ứng dụng trực tuyến (Zalo, Skype, Google meet,…)

4. Luật sư sẽ tư vấn trực tiếp hoặc trực tuyến theo yêu cầu.

5. Gửi thư tư vấn xác nhận lại các nội dung trong buổi tư vấn qua email cho khách hàng sau buổi tư vấn.

8. Phí thuê luật sư ly hôn: liên hệ để báo giá 

9. Quy trình luật sư tư vấn ly hôn tại Familaw

Quy trình luật sư tư vấn ly hôn tại Familaw sẽ bao gồm 05 bước dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin đăng ký tư vấn từ khách hàng 

Đặt lịch tư vấn trên website hoặc số điện thoại: 028 38361963 (Giờ hành chính) – 0902 841886 (24/7) hoặc qua các ứng dụng trực tuyến Zalo, Facebook,..

Bước 2: Tư vấn trực tiếp hoặc trực tuyến

Giải đáp, tư vấn cho khách hàng những thủ tục ly hôn cần thiết để giải quyết vấn đề ly hôn mà khách hàng đang gặp phải.

Nếu khách hàng có yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ pháp lý (tuy nhiên quá trình này Familaw sẽ tính phí dịch vụ)

thủ tục ly hôn

Tư vấn hôn nhân theo hai hình thức

Bước 3: Tư vấn giải quyết tranh chấp theo yêu cầu của khách hàng

Trường hợp xảy ra tranh chấp trong quá trình ly hôn, Luật sư bên chúng tôi sẽ tư vấn, đưa ra các hướng giải quyết tốt nhất cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng đàm phán và giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản, nợ nần cũng như quyền nuôi con.

Đối với vấn đề tài sản, luật sư sẽ tư vấn cho bạn phân chia tài sản hợp lý nhất, trường hợp muốn giữ lại những tài sản có giá trị kỷ niệm, luật sư sẽ đàm phán với bên còn lại để thống nhất đạt được thỏa thuận hợp lý cho bạn.

Về vấn đề con chung, tùy từng trường hợp mà luật sư sẽ có những giải pháp hữu ích đề xuất đến khách hàng nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của bạn trong phiên tòa

Về nợ (nếu có), luật sư tại Familaw sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là nợ chung, nợ riêng, những khoản nợ nào bạn có trách nhiệm liên đới trả hoặc không.

Bước 4: Hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý có liên quan khác 

Từ vấn đề nộp đơn khởi kiện cho đến tham gia phiên tòa, Familaw sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng để khách hàng có cho mình một tâm thế an tâm nhất.

Bước 5: Kết thúc quá trình ly hôn 

Khi đã hoàn tất các bước tư vấn và hoàn tất thủ tụ ly hôn, Familaw sẽ đại diện cho bạn nộp đơn ly hôn cũng như các giấy tờ pháp lý khác đến cơ quan Tòa án có thẩm quyền và yêu cầu giải quyết. 

Sau khi Tòa án thụ lý và giải quyết vụ án, nếu trong trường hợp cần bạn đến Tòa án thì Luật sư của Familaw có thể đại diện cho bạn trình bày các vấn đề để bảo vệ quyền lợi của bạn.

 

>>> Bài viết liên quan

Thủ tục cần biết để đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Một số luật bạn cần biết trước khi kết hôn

Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.