Độ tuổi đăng ký kết hôn của một số quốc gia trên thế giới

Không có một khuôn khổ chung về độ tuổi kết hôn dành cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Mỗi quốc gia, khu vực đều có những quy định riêng về độ tuổi đăng ký kết hôn.

Độ tuổi kết hôn của một số nước trên thế giới

Độ tuổi đăng ký kết hôn của một số nước:

1. Độ tuổi kết hôn của Yemen

Yemen không quy định độ tuổi tối thiểu kết hôn. Luật pháp nước này cho phép cha mẹ quyết định khi nào thích hợp con cái kết hôn. 

2. Độ tuổi kết hôn ở Mỹ 

Một số bang của Mỹ quy định độ tuổi kết hôn là 18 tuổi. Tuy nhiên một số bang khác lại có quy định riêng. Ví dụ như tiểu bang Massachusetts không quy định tuổi thấp nhất được phép kết hôn. 

3. Độ tuổi kết hôn ở Sudan

Luật hôn nhân ở Sudan khác nhau dựa trên tôn giáo. The Personal Status Law of Muslims cho phép các cô gái lập gia đình khi đến tuổi dậy thì. Luật cũng nêu rõ rằng, khi đủ 10 tuổi bé gái có thể kết hôn nếu có sự giám hộ và sự cho phép của thẩm phán. Tuy nhiên Đạo luật Hôn nhân Không theo đạo Hồi quy định độ kết hôn của bé gái không theo đạo Hồi là 13 tuổi, nam không theo đạo hồi là 15 tuổi.

4. Độ tuổi kết hôn ở Ả Rập Xê Út

Hiện tại không có độ tuổi tối thiểu phụ nữ được phép kết hôn ở Ả Rập Xê Út. Ở đây những cô gái lên 8 tuổi có thể làm vợ. 

5. Độ tuổi kết hôn ở Trung Quốc

Điều 6 Luật Hôn nhân Trung quốc quy định: “Nam phải từ đủ 22 tuổi trở lên, nữ phải từ đủ 20 tuổi trở lên mới đủ tuổi đăng ký kết hôn”

Tuổi kết hôn hợp pháp ở Hồng Kông và Đài Loan là đối với nam từ đủ 18 tuổi, đối với nữ là 16 tuổi.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.