Đưa hôn nhân về quỹ đạo hạnh phúc

Cuộc hôn nhân đang không ổn. Hãy nói chuyện thẳng thắn để đảm bảo rằng dù chọn dừng lại hay đi tiếp thì đây cũng là việc cả hai người cùng làm, bởi hôn nhân là mối quan hệ “một tay không vỗ được thành tiếng”. Vậy để đưa hôn nhân về quy đạo hạnh phúc cần phải làm gì?

Hôn nhân từ thất bại đến hạnh phúc
1. Bỏ bớt cái tôi

Tìm ra nguyên nhân sâu xa của xung đột nằm ở đâu và đưa cuộc hôn nhân của mình trở lại từ đó. Và trong quá trình này, mỗi người ghi nhớ một điều rất quan trọng, đó là cái tôi của mình. Hãy thôi nghĩ điều “tôi muốn” mà hãy bắt đầu nghĩ những điều “chúng tôi muốn” để cảm nhận rằng trái tim rộng mở hơn rất nhiều trong quá trình chữa lành cuộc hôn nhân của mình.

2. Thấu hiểu sự khác biệt

Chúng ta vốn đã khác nhau, khi ở cùng dưới một mái nhà, sự khác biệt lại càng rõ nét và lớn dần theo thời gian, đó là điều không một cặp vợ chồng nào có thể phủ nhận. Bởi thế, nếu muốn hạnh phúc thì đừng cố gắng thay đổi sự khác biệt, hãy hiểu và tìm cách sống chung với sự khác biệt ấy một cách thoải mái nhất. 

3. Trung thực về tài chính

Còn về vấn đề tài chính, vợ chồng cần  trung thực và chân thành với nhau bất kể tình huống nào. Không một lý do gì có thể giải thích thỏa đáng cho lời nói dối về vấn đề tài chính, bởi thế đừng bao giờ cố giấu những chuyện liên quan đến tiền bạc với bạn đời của mình.

4. Loại bỏ định kiến

Nếu có thể bỏ qua các quan điểm bó buộc, nhìn nhận từ một góc khác, nghĩ theo hướng mới biết đâu sẽ thấy rằng cuộc sống đang cho nhiều hơn là lấy bớt của ta thứ gì. 

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.