Ép con lấy chồng nước ngoài, Đảng viên sẽ bị xử lý như thế nào?

Hiện nay, có nhiều bậc cha mẹ bắt con mình phải lấy chồng nước ngoài với mong ước được đổi đời. Vậy, nếu cha mẹ là đảng viên thì hành vi ép con lấy chồng nước ngoài theo quy định của pháp luật sẽ bị xử lý như thế nào

Đảng viên có hành vi ép con kết hôn với người nước ngoài thì bị xử lý như thế nào?

Căn cứ khoản 2 Điều 53 Quy định 69-QĐ/TW năm 2022 quy định xử lý Đảng viên khi có hành vi ép con kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài như sau:

“Điều 53. Vi phạm quy định về kết hôn với người nước ngoài

  1. Trường hợp đã kỷ luật theo Khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vị phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ):
  2. a) Có vợ (chồng) là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng không báo cáo với cấp uỷ trực tiếp quản lý và cấp uỷ nơi mình sinh hoạt.
  3. b) Biết mà không có biện pháp ngăn chặn việc con kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng, Nhà nước.
  4. c) Có hành vi ép con kết hôn với người nước ngoài, người Việt Nam định cư nước ngoài.
  5. d) Môi giới kết hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài trái quy định của pháp luật.”
Như vậy, hành vi ép con kết hôn với người nước ngoài là hành vi vi phạm pháp luật. Căn cứ điểm c khoản 2 Điều 53 Quy định 69-QĐ/TW năm 2022 hành vi ép con kết hôn với người nước ngoài Đảng viên bị xử lý như trên.

Bài viết hữu ích: Tư vấn pháp luật trước khi kết hôn

 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.