Hệ lụy của việc có thai trước khi cưới

Hiện này, việc có thai trước khi cưới không còn là chuyện quá đỗi xa lạ. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ đưa đến những hệ lụy như thế nào?

1. Mang thai trước khi cưới có hại gì?
  • Có thai trước khi cưới, đặc biệt là khi bạn gái còn quá trẻ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, cơ thể trở nên khó chịu, mệt mỏi, chán ăn… Không những vậy, nguy cơ sinh con ra bị dị tật là khá cao.
  • Một số khác có thể xảy ra trường hợp thai nhi bị chết lưu từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, đây là hậu quả nặng nề mà bạn gái không hề lường trước được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là đa số các bạn gái do sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống không phù hợp. 
  • Mặc khác việc có thai ngoài ý muốn còn ảnh hưởng đến tâm sinh lí của người mẹ. Việc chưa chuẩn bị mang thai đã khiến các bạn lo lắng, ảnh hưởng đến quá trình học tập nếu các bạn đang ở lứa tuổi học sinh, sinh viên hoặc ảnh hưởng đến công việc…
2. Trách nhiệm khi làm bạn gái có bầu

Trong trường hợp này, xét theo mặc đạo đức bạn nam phải cưới bạn gái nếu cả 2 đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo luật định. Vì đây là góc độ đạo đức và pháp luật không thể can thiệp sâu vào.

Tuy nhiên trường hợp hai bên thỏa thuận không cưới thì phải có nghĩa vụ cấp dưỡng về mặc đạo đức hoặc người mẹ có thể yêu cầu pháp luật can thiệp để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ bằng cách làm thủ tục xác nhận quan hệ cha con và làm thủ tục khởi kiện tại Tòa án để yêu cầu đối phương có nghĩa vụ phải cấp dưỡng cho con đến độ tuổi theo quy định.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.