Khi đang du lịch hoặc du học có được kết hôn ở Mỹ không?

Khi thế giới đã trở nên ngày càng “phẳng”, hai con người ở hai đất nước xa lạ vẫn dễ dàng tìm thấy sự đồng điệu với nhau chỉ trong thời gian ngắn sau lần gặp đầu tiên đã là một câu chuyện không còn hiếm. Vậy khi đang du lịch hoặc du học có được kết hôn ở Mỹ không?

Kết hôn khi đang du lịch, du học tại Mỹ

Theo luật di trú Mỹ, việc kết hôn ở Mỹ khi đang du lịch hoặc du học sẽ do Sở di trú Mỹ (USCIS) xử lý hồ sơ.

Để việc kết hôn ở Mỹ được hợp pháp hóa thành thẻ xanh thường trú nhân, cặp đôi phải thể hiện được sự chân thành trong tình yêu của mình và không tiến hành kết hôn ở Mỹ vì mục đích ở lại Mỹ hay bất cứ mục đích nào khác sẽ bị chính phủ Mỹ từ chối.

Rất nhiều trường hợp, tình cảm là thật, xuất phát từ tận đáy lòng, nhưng cặp đôi không biết cách thể hiện ra thành bằng chứng để nhân viên Sở di trú hiểu được. Nếu họ có một chút nghi ngờ, chắc chắn sẽ tiến hành điều tra xác minh lại hoặc xa hơn nữa có thể từ chối thẳng thừng, và người du học/ du lịch đó phải trở về nước.

Như vậy, điều quan trọng là phải chứng minh được tình yêu của mình không vì mục đích cá nhân và định cư Mỹ, thì các cặp đôi hoàn toàn có thể kết hôn tại Mỹ khi đang du lịch hoặc du học. Và việc chọn kết hôn tại Mỹ khi đang là du học sinh hoặc đi du lịch là một lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.