Làm sao để biết mình có xu hướng tính dục là lưỡng tính?

Khác với khái niệm đồng tính đã trở nên phổ biến, người lưỡng tính (bisexual) vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ trong xã hội.  Vậy làm sao để biết mình có xu hướng tính dục là lưỡng tính?

Một số dấu hiệu của người lưỡng tính

Bị quyến rũ và thu hút bởi những tác động của cả phái nam và phái nữ: dấu hiệu này rất dễ để bạn cảm nhận được. Người lưỡng tính có xu hướng giao tiếp xã hội cao khi có thể gần gũi, tiếp cận và thân mật với những người xung quanh. Tuy nhiên nếu tiếp xúc thực sự gần gũi và có tình ý thì họ có thể rung động với cả hai giới. Nếu tình cảm thiên về tình yêu, khao khát được tiếp xúc với nửa kia thì họ sẽ phát sinh quan hệ tình dục với cả nam và nữ.

Không thể đánh đồng điều này với việc lăng nhăng hay thiếu chung thủy. Cũng như bao người bình thường khác, họ cũng có trách nhiệm, suy nghĩ chuẩn mực về lối sống, đạo đức, quan điểm về tình dục và tình yêu. Phải lưu ý rằng, lựa chọn ngoại tình là do nhân cách quyết định chứ không phải là do bắt nguồn từ xu hướng tính dục.

Đời sống tính dục

Đời sống tình dục và tình cảm có chút phức tạp: có thể thời gian đầu khi mới phát hiện ra mình là người lưỡng tính, họ sẽ cảm thấy bối rối và trăn trở, lo lắng về sự “bất thường” trong xu hướng tình dục của bản thân. Tương tự như các cặp đôi đồng tính nam hay đồng tính nữ, lưỡng tính vẫn còn là một khái niệm mới mẻ và nhiều người trong cộng đồng vẫn có thái độ kỳ thị. Do đó người lưỡng tính cũng phải đối mặt với áp lực lớn, ngoài ra họ còn phải đưa ra quyết định xem nên yêu ai và sẽ gắn bó bằng hôn nhân với giới nào đến suốt cuộc đời. 

Phần lớn người lưỡng tính thường cố che giấu đi con người thật và chỉ thực sự mở lòng với những ai thân thiết, dễ sẻ chia và đồng cảm với họ.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.