Lễ Hằng Thuận – Nghi thức lễ cưới theo kiểu Phật giáo

Với mong muốn xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, nhiều người đã lựa chọn tổ chức lễ Hằng Thuận – Nghi thức lễ cưới theo kiểu Phật Giáo.

Lễ Hằng Thuận là gì?

Lễ Hằng Thuận là một nghi thức lễ cưới theo kiểu Phật Giáo, dưới sự minh chứng của Đức Phật và tăng ni, phật tử, đặc biệt là sự chúc mừng của 2 bên gia đình. Mọi người cho rằng sẽ giúp cô dâu chú rể sẽ cảm nhận được tầm quan trọng và sự thiêng liêng của lễ cưới. Tình yêu được Đức Phật chứng kiến ​​sẽ là niềm tin, động lực để họ giữ gìn cuộc hôn nhân ngày càng tốt đẹp.

Ý nghĩa của lễ hằng thuận

“Hằng” là vĩnh hằng, thường xuyên, trường tồn; “Thuận” có nghĩa là hòa thuận, đồng lòng, cùng hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. “Hằng Thuận” là 2 từ gộp lại để chỉ cái đẹp của đạo nghĩa vợ chồng.

Ý nghĩa của lễ Hằng Thuận đầu tiên là để giúp cho cặp đôi được hành lễ trước Đức Phật và các tăng ni phật tử. Hơn nữa, tân lang và tân nương còn được Đức Phật và chư tăng đứng ra làm chứng và chúc phúc cho hôn lễ của hai người dưới một bầu không khí thiêng liêng. Nghi lễ mang đậm dấu ấn của phật giáo, tâm linh và định hướng giúp các cặp đôi có một tương lai lạc quan nhờ giác ngộ.

Vợ chồng cùng nguyện luôn giữ gìn ngũ giới, sống có đạo đức, chung sống hòa thuận, nhường nhịn, tương kính nhau. Cùng nhau làm tròn trách nhiệm, bổn phận của mình đối với ông bà, cha mẹ và con cái. Đồng thời, làm tròn nghĩa vụ của một công dân với quê hương, đất nước, đời sống thực sự an vui, hạnh phúc và luôn hướng đến con đường chánh thiện.

Đặc biệt, trong lễ Hằng Thuận, đôi uyên ương được Thầy răn nhắc về đạo lý của vợ chồng và bổn phận làm con trong gia đình. Trong buổi lễ, tân lang, tân nương được lễ cha, lễ mẹ để tỏ lòng hiếu thảo.

Bài viết hữu ích: Tư vấn pháp luật trước khi kết hôn

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.