Mọi người có thể lựa chọn giới tính của mình hay không?

Nhìn chung, việc nói về chủ đề về LGBT tại nước ta dường như vẫn chưa mấy cởi mở. Những kiến thức liên quan về vấn đề này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Từ đó, có những thắc mắc rằng mọi người có thể lựa chọn giới tính của mình hay không?

Nào có ai được chọn giới tính khi sinh ra?

Tại sao cùng một mẹ sinh ra con lại người dị tính, con lại thuộc về giới tính thứ ba? Đây là một câu hỏi phức tạp và không dễ trả lời.

Hầu hết các chuyên gia y tế đều đồng ý rằng xu hướng tình dục của một người có liên quan đến sự kết hợp rất phức tạp của các yếu tố tâm lý, sinh học và môi trường. Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết gen và nội tiết tố là 2 yếu tố rất quan trọng quyết định điều này.

Nói chung, không ai có thể lựa chọn giới tính của mình từ khi sinh ra. Xu hướng tình dục chỉ là một phần rất tự nhiên của con người chúng ta. Hãy nhớ rằng, không có gì sai khi là LGBT. Chỉ là việc thiếu hiểu biết về cộng đồng đặc biệt này đã thúc đẩy sự phân biệt đối xử, khiến cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT trở nên khó khăn hơn.

Hãy nhìn nhận con người ở cách thể hiện sống với bản thân, gia đình, xã hội. Có không ít người thuộc thế giới thứ ba có tài và có đóng góp không nhỏ cho xã hội này. Có những người là giáo sư, tiến sĩ, làm ở những vị trí quan trọng trong nhưng cơ quan quan trọng. Và vậy thì họ là ai, giới tính nào đâu quan trọng bằng việc họ làm gì được cho đời.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.