Muốn kết hôn tại Hàn Quốc phải chuẩn bị 200.000 USD

Để tổ chức một buổi lễ kết hôn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt và chi phí cho việc tổ chức không hề đơn giản. Muốn kết hôn tại Hàn Quốc phải chuẩn bị 200.000 USD.

“Ác mộng” về chi phí cưới

Theo trang SCMP, tỉ lệ kết hôn ở Hàn Quốc đang giảm mạnh, thậm chí thấp nhất nếu tính từ năm 1970 trở lại, vì chi phí tổ chức đám cưới hiện quá tốn kém. Theo một khảo sát được thực hiện trong hai năm trên 1.000 cặp đôi mới cưới, mức phí trung bình để chuẩn bị cho một đám cưới tại quốc gia trên là 196.000 USD (230 triệu won, khoảng 4,4 tỉ đồng). Con số này gấp 9 lần thu nhập hằng năm của một người Hàn dưới 29 tuổi, và gấp 6 lần thu nhập hằng năm của một người trung niên. 

Số tiền trên chủ yếu để chi trả cho việc tổ chức đám cưới hoành tráng, mua nhà mới, sính lễ…

Hàn Quốc hiện là một trong những quốc gia có chi phí tổ chức đám cưới cao hàng đầu châu Á. Chi phí tổ chức cưới ở Malaysia vào khoảng 11.900 USD, Campuchia dao động trong khoảng 15.000-20.000 USD (do đa phần kéo dài trong ba ngày với nhiều hoạt động hội hè), Philippines là 19.000 USD, Indonesia là 8.200 USD, Trung Quốc trung bình 12.000 USD, Nhật Bản trung bình 34.400 USD…

Một phần do “nữ quyền” lên ngôi

Bên cạnh chi phí cưới đắt đỏ, một số lý do khác cũng được đưa ra để giải thích cho tỉ lệ kết hôn đang giảm là áp lực phải cân bằng cuộc sống hôn nhân – công việc, tác động của kinh tế, thị trường lao động và mức sống của người dân.

Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý là ngày càng nhiều nữ giới xứ kim chi không thích kết hôn theo truyền thống. Nhiều phong trào nữ quyền ở quốc gia trên khiến nhiều nữ giới thề không kết hôn, sinh con, hẹn hò hay quan hệ tình dục.

Bài viết hữu ích: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.