Nam 18 tuổi có được kết hôn tại Hàn quốc

Mỗi quốc gia đều có hệ thống pháp luật riêng điều chỉnh các quan hệ xã hội tại quốc gia của mình, trong đó có quy định về độ tuổi kết hôn. Vậy nam 18 tuổi có được kết hôn tại Hàn Quốc?

1. Độ tuổi kết hôn là gì? 

Tuổi kết hôn là tuổi mà một người được phép lấy chồng/vợ cũng như quyền làm hoặc buộc phải làm cha mẹ hoặc các hình thức đồng thuận khác. Độ tuổi và các yêu cầu khác nhau ở mỗi nước, nhưng nhìn chung thì phần lớn các quốc gia quy định độ tuổi kết hôn của nữ là từ 18-20 tuổi, và tuổi kết hôn của nam lớn hơn nữ khoảng 1-2 tuổi. Tuy nhiên một số nước cho phép độ tuổi kết hôn sớm hơn 1-2 năm nếu có sự đồng ý của cha/mẹ, hoặc trong trường hợp người nữ đã mang thai.

2. Độ tuổi kết hôn ở Hàn Quốc.

Độ tuổi kết hôn hợp pháp ở Hàn Quốc là trên 18 tuổi cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu kết hôn ở độ tuổi này, cả hai phải được sự chấp thuận của bố mẹ hoặc người giám hộ. Khi trên 20 tuổi, họ có thể kết hôn tự do với người mà họ muốn. 

Như vậy, nam từ đủ 18 tuổi trở lên được phép kết hôn tại Hàn quốc với điều kiện là phải được sự chấp thuận của bố mẹ hoặc người giám hộ. Tuy nhiên nếu việc kết hôn đó xảy ra giữa người Việt Nam với người Hàn Quốc thì sẽ không được chấp nhận. Vì theo Điều 126 Luật HN&GĐ về việc kết hôn có yếu tố nước ngoài, mỗi bên phải tuân thủ theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn, trong đó pháp luật Việt Nam quy định độ tuổi kết hôn của nam phải từ đủ 20 tuổi trở lên. 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.