Những hậu quả khôn lường của việc kỳ thị đồng tính

Hiện nay vẫn còn một số bộ phận người dân có tư tưởng kì thị LGBT. Tuy nhiên nhiều người không hề biết về những hậu quả khôn lường của việc kỳ thị đồng tính.

Một số hậu quả do sự phân biệt đối xử gây ra

Sự kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính (LGBT) mang lại những hậu quả khôn lường cho bản thân họ và cả xã hội. 

Sự kỳ thị cộng đồng LGBT khiến họ không dám bộc lộ khuynh hướng tình dục đích thực của mình mà phải sống một cuộc sống hai mặt. Vì tránh sự kỳ thị của cộng đồng một người đồng tính có thể vẫn lấy chồng có con nhưng vẫn duy trì quan hệ với những người đồng tính khác.

Chịu sự kỳ thị và sống trong những vỏ bọc khiến nhiều người đồng tính dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, do đó họ có thể tìm đến rượu, ma túy hoặc quan hệ tình dục với nhiều người, và thực hiện nhiều hành vi có hại cho sức khỏe của họ. Những hành vi đó lại càng khiến người đồng tính bị kỳ thị nặng nề hơn. Họ càng bị thành kiến và đẩy ra ngoài lề xã hội.

Nhiều người đồng tính phải che giấu khuynh hướng tình dục và nhận dạng tình dục của mình. Họ thường quan hệ tình dục ở những nơi bí mật nhưng lại không có đủ các điều kiện tiếp cận hoặc sử dụng các biện pháp bảo vệ để có hành vi tình dục an toàn. Do lo sợ bị kỳ thị nên họ không muốn hoặc ngại tiếp cận các dịch vụ y tế khi có bệnh. Đó là những yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nhóm này. Đây cũng là nguồn lây nhiễm HIV tiềm ẩn cho xã hội.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.