Những khó khăn khi đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Việc kết hôn với người nước ngoài là một trong những trở ngại, nếu không có đủ kiến thức chuyên môn thì sẽ khó có thể thực hiện và thời gian sẽ kéo dài. Vậy những khó khăn thường gặp khi đăng ký kết hôn với người Đài Loan là gì?

Kết hôn với người Đài Loan gặp những khó khăn gì?

Phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để kết hôn với người Đài Loan

  • Giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, hộ chiếu,…)
  • Giấy chứng nhận độc thân, lý lịch tư pháp,…. Trường hợp nếu đã từng ly hôn phải chuẩn bị Phán quyết ly hôn, Trích lục ghi chú ly hôn hoặc Giấy báo tử nếu như đang có vợ hoặc chồng nhưng đã mất.

Đã từng kết hôn nhưng chưa ly hôn

  • Trong trường hợp này, kết hôn là vi phạm vào nguyên tắc hôn nhân một vợ, một chồng. Vậy nên, trước khi kết hôn với người Đài Loan cần làm thủ tục ly hôn với chồng/vợ cũ.

Lao động bất hợp pháp muốn đăng ký kết hôn với người Đài Loan

  • Trường hợp lao động bất hợp pháp kết hôn với người Đài Loan thì cần có thái độ thành khẩn, hối lỗi khi tham gia phỏng vấn, không chỉ chuẩn bị kỹ câu trả lời cho các câu hỏi như các cặp đôi khác mà còn chuẩn bị thêm những thông tin liên quan đến việc lao động bất hợp pháp của mình trong buổi phỏng vấn.

Đang mang thai nhưng đợi lịch phỏng vấn quá lâu

  • Theo quy định người mang thai được ưu tiên làm thủ tục nhanh hơn nhưng cần phải lường trước các việc đó là chọc ối khi xét nghiệm ADN nếu thai quá nhỏ gây nguy cơ sảy thai hay nếu thai quá lớn khi làm xong thủ tục rồi lại không thể ngồi máy bay sang Đài Loan nữa. Cho nên nếu biết mang thai thì hãy làm thủ tục ngay.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.