Phân biệt Gei và Gay

Gei và gay có cách phát âm khá giống nhau, do vậy mà nhiều người hiểu nhầm khi nghe tên của hai khái niệm này. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng nhau phân biệt Gei và Gay.

Gei là gì?

Trên thực tế, khi nghe nhắc đến thuật ngữ Gei, mọi người đều nhầm với Gay. Vì 2 thuật ngữ này có cách phát âm gần giống nhau nên rất khó phân biệt. Thế nhưng, thực chất thì chúng không phải là một.

Gei nói thẳng là hình thức đồng tính luyến ái ở nữ giới. Đây được xem  là những từ ngữ dùng để chỉ những người cùng phái nữ thích nhau và xu hướng tính dục của họ tập trung vào người cùng giới. Hay nói đơn giản chính là nữ giới thích nữ giới. Gei chỉ là một cách nói vui chứ không phải nghiêm túc.

Sự khác biệt giữa Gei và Gay

Như đã nói, Gei và Gay là hai từ đồng âm. Nên khi gọi tên, mọi người thường nhầm lẫn và nghĩ chúng là một. Thực chất, Gay là từ tiếng Anh. Được dùng để chỉ những người thuộc giới tính thứ 3 và chỉ dành cho nam.

Hiểu đơn giản thì Gay chính là đồng tính nam: Nam thích Nam. Ở Việt Nam, người ta còn gọi những người Gay với cái tên là “bêđê”. Phiên âm của Gay là Gei nên thường khiến mọi người nhầm lẫn. Còn Gei là nhất thời thích nữ, bình thường vẫn thích nam giới.

Ví như trong một nhóm bạn nữ chơi quá thân với nhau, mọi người sẽ nói là động Gei. Và đây chỉ là một cách nói vui, không có ý chê trách hay miệt thị gì. Cho nên, Gay và Gei là hai từ có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.