Pháp luật Pháp quy định về điều kiện kết hôn

Mỗi nước đều có quy định riêng về điều kiện kết hôn phù hợp với quốc gia của mình. Vậy Pháp quy định về điều kiện kết hôn như thế nào?

Điều kiện kết hôn tại Pháp

Để có thể kết hôn dân sự ở Pháp, nghĩa là tại tòa thị chính, trước tiên cô dâu và chú rể tương lai phải từ 18 tuổi trở lên. Trong những trường hợp ngoại lệ, một cuộc hôn nhân bao gồm cả trẻ vị thành niên được cử hành là điều có thể xảy ra, Công tố viên sẽ quyết định việc này.

Cả người vợ hoặc người chồng tương lai phải được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân trước bằng cách chết hoặc ly hôn để có thể kết hôn lại. Người phụ nữ đã ly hôn chỉ có thể tái hôn trong vòng 300 ngày kể từ ngày chính thức ly thân. Khi ly hôn là kết quả của việc chuyển đổi sự ly thân hợp pháp, thì hôn nhân có thể được thực hiện vào ngày hôm sau bản án. Lưu ý rằng việc xuất trình giấy chứng nhận y tế không mang thai sẽ lặp lại khoảng thời gian 300 ngày này. 

Cũng cần phải có năng lực pháp lý, tức là có tâm trí sáng suốt. Do đó, người đã thành niên được giám hộ phải được sự ủy quyền của cả cha và mẹ người đó hoặc được sự ủy quyền của Hội đồng gia tộc.

Cuối cùng, để có thể kết hôn dân sự, một người cũng không được ràng buộc với người kia bằng một số ràng buộc về quan hệ họ hàng, hợp pháp hay tự nhiên. 

Kể từ tháng 5 năm 2013, ở Pháp cho phép 2 người cùng giới kết hôn.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.