Phụ Nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài giảm mạnh do dịch Covid – 19

Việc kiểm soát biên giới chặt chẽ vì đại dịch Covid-19; là nguyên nhân khiến tỷ lệ phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài giảm mạnh.

Covid-19 khiến tỷ lệ cô dâu Việt Nam xuất ngoại giảm mạnh

Có thể thấy những năm 2020, 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội nên tỷ lệ kết hôn giảm. Cùng với tỷ lệ kết hôn trong nước giảm thì tỷ lệ kết hôn có yếu tố nước ngoài cũng có xu hướng giảm theo. Năm 2007, Việt Nam có 23.820 cuộc kết hôn với người nước ngoài, đến năm 2019, con số kết hôn với người nước ngoài của Việt Nam khoảng 25.000 cuộc, sau đó giảm dần. 

Nếu tỉnh tổng trong giai đoạn từ 2011 – 2021, thì Việt Nam có khoảng 230.000 công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài. Trong số các quốc gia có công dân Việt Nam kết hôn, Đài Loan, Hàn Quốc là những quốc gia có đông cô dâu Việt Nam nhất. Đặc biệt, việc nhập cư ở Hàn Quốc thông qua con đường hôn nhân dễ dàng hơn so với con đường đi lao động, nên nhiều người lựa chọn kết hôn để được nhập cư và sinh sống ở quốc gia này.

Do việc kiểm soát biên giới chặt chẽ vì đại dịch Covid-19 gây ra, cũng như gián đoạn các dịch vụ công liên quan đến đăng ký kết hôn của các quốc gia, vùng lãnh thổ, chú rể không về được để xem mắt, các dịch vụ giữa hai bên đều bị gián đoạn do dịch bệnh. Hầu hết những trường hợp gặp được chủ yếu là các cô dâu đã có đám cưới trước thời điểm giãn cách xã hội, chỉ chờ dịch hết mới sang đoàn tụ với chồng.

Như vậy, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tỷ lệ kết hôn với người nước ngoài là rất rõ ràng. 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.