Quan niệm về hôn nhân của đàn ông Việt và phương Tây 

Văn hóa phương Đông và phương Tây vốn dĩ đã khác nhau. Vậy quan niệm về hôn nhân của  đàn ông Việt và đàn ông phương Tây cũng có sự khác nhau ở những điểm nào?

Sự khác nhau giữa đàn ông phương Tây với đàn ông Việt Nam

Điểm khác biệt giữa họ là cách cư xử trước những tình huống trong cuộc sống tình yêu khác nhau, điều này ảnh hưởng bởi môi trường sống, phong tục tập quán và nền tảng giáo dục của đất nước họ.

Đàn ông Việt Nam luôn là trụ cột của gia đình. Thu nhập bao nhiêu là đưa về cho vợ quản lý. Đàn ông Việt Nam coi trọng sự kín đáo, dịu dàng, giỏi nữ công gia chánh và đảm đương việc nhà của người phụ nữ mình yêu. Họ cũng thích được người phụ nữ của mình phục tùng. Phần nào đàn ông Việt Nam có một chút gia trưởng, một chút sĩ diện. 

Đàn ông nước ngoài hay cụ thể đàn ông phương Tây: tính tình phóng khoáng, rất biết tôn trọng quan điểm của người phụ nữ mình yêu. Họ sẵn sàng chia sẻ những gánh nặng về công việc nhà với người phụ nữ trong khi đối với đàn ông Việt Nam hay đàn ông châu Á, việc nhà mặc nhiên là việc của phụ nữ. Đàn ông phương Tây không quá câu nệ việc người phụ nữ của mình ăn mặc có sexy hoặc hở một chút. Họ cũng tỏ vẻ rất ga lăng từ những việc rất nhỏ nhặt để khiến người phụ nữ mình được vui. 

Như vậy, để tìm được người phù hợp trong tình yêu và hôn nhân phần lớn dựa vào nền tảng, trình độ học thức, cách suy nghĩ, quan điểm sống của mỗi người: những điều đó phải tương đồng với nhau. 

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.