Quy định về độ tuổi kết hôn ở Mỹ

Ở Mỹ trước đây đã xảy ra những đám cưới gây xôn xao trong dư luận. Theo đó, gần 300.000 trẻ em dưới 18 tuổi thậm chí mới 10 tuổi đã đăng ký kết hôn hợp pháp ở Mỹ từ năm 2000 đến năm 2018. Vậy pháp luật quy định về độ tuổi kết hôn ở Mỹ như thế nào?

Pháp luật Mỹ nhìn nhận độ tuổi kết hôn như thế nào?

Theo luật pháp Mỹ, tuổi được phép kết hôn tối thiểu là 18 tuổi. Song mỗi tiểu bang đều có quy định riêng về việc cho phép kết hôn sớm như khi có sự đồng ý của cha mẹ hoặc mang thai. Vào tháng 5-2017, Thống đốc bang New Jersey đã ký vào một dự luật cấm hôn nhân trẻ em mà không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Tiếp đó, các bang Delaware, Pennsylvania và Minnesota đã chính thức ban hành luật chấm dứt các cuộc hôn nhân trước 18 tuổi. Các dự luật giải quyết nạn kết hôn khi còn nhỏ cũng đang chờ xử lý ở 12 bang khác, nhưng một số nơi đã bị đình trệ.

Kết hôn khi còn nhỏ vẫn được xem là hợp pháp ở 46 bang của Mỹ. Trong đó có một số bang không quy định độ tuổi kết hôn tối thiểu. Theo nghiên cứu từ một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để chấm dứt nạn tảo hôn ở Mỹ. Từ năm 2000 đến nay, ở Mỹ đã diễn ra khoảng 60.000 cuộc hôn nhân đáng lẽ ra phải bị khép vào tội ấu dâm. Con số này phản ánh lỗ hổng pháp lý ở Mỹ khi trẻ vị thành niên được phép kết hôn trong một số trường hợp. Dễ hiểu hơn, giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp này trở thành “giấy xóa án tích” cho những kẻ đồi bại; cho phép những kẻ thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em được kết hôn với nạn nhân.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.