Quy định về Luật hôn nhân đồng giới ở Mỹ

Tòa án Tối cao Mỹ đã cho phép các cặp đồng giới kết hôn. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu quy định về Luật hôn nhân đồng giới ở Mỹ.

Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới như thế nào?

Tòa án tối cao Mỹ ngày 26/06/2015, tuyên bố hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trên toàn nước Mỹ. Tổng thống Obama phát biểu rằng:

“Quyết định của tòa án tối cao là chiến thắng cho toàn nước Mỹ và trực tiếp chỉ đạo cho văn phòng chính phủ liên bang gấp rút ban hành luật về vấn đề phúc lợi liên bang hợp pháp của các cặp đồng tính. Theo đó, ngày hôm nay, đạo luật bắt đầu có hiệu lực, Bộ di trú có vấn đề xem xét các vấn đề bảo lãnh di trú theo hôn nhân đồng tính cho các cặp đồng giới tương tự như các cặp dị tính” 

Theo luật hôn nhân đồng giới của Mỹ, bất kỳ công dân đồng giới quốc tịch Mỹ đã kết hôn đồng giới tại đây hoặc tại một quốc gia hợp pháp đều có thể xin cấp thị thực cho người phối ngẫu của mình ở nước ngoài.

Khi công dân đã thực hiện đầy đủ điều kiện nộp đơn xin bảo lãnh cho người phối ngẫu của mình như vợ hoặc chồng, đồng thời người phối ngẫu xác nhận đồng ý xin nhập cư trong đơn hoặc xác nhận mối quan hệ vợ chồng giữa hai người thì sẽ được xem xét như những cặp vợ chồng bình thường. 

Công dân sẽ nộp đơn theo diện I-130. Ngoài ra, công dân đồng giới Mỹ đính hôn với người cùng giới ở nước ngoài cũng có thể bảo lãnh cho hôn phu/ hôn thê của mình.

Công dân nộp đơn theo diện I-129F. Miễn là hôn phu/ hôn thê của công dân Mỹ đủ điều kiện xin nhập cư thì công dân hoàn toàn có thể tiến hành bảo lãnh qua Mỹ để kết hôn. 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.