Tại sao Hội Thánh bận tâm và tỏ ra dè dặt về hôn nhân khác đạo?

Hiện nay vấn đề kết hôn giữa 2 người khác tôn giáo diễn ra phổ biến. Vậy tai sao Hội Thánh bận tâm và tỏ ra dè dặt về hôn nhân khác đạo?

Những bận tâm của Hội Thánh về kết hôn khác tôn giáo

Tôn giáo là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân và gia đình, bởi vì đức tin không chỉ ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành vi. Chính sự khác biệt về đức tin, hôn nhân khác đạo thường gặp nhiều trở ngại, hạnh phúc khó đạt được

Để gia đình hạnh phúc, cả chồng và vợ đều phải nỗ lực, cố gắng. Đó không phải là điều dễ dàng, bởi thực tế giữa họ có khá nhiều điểm khác biệt về giới tính, tính cách, học vấn, gia đình, lối sống… Nếu họ có cùng niềm tin tôn giáo, cả hai đều có chung một tâm nguyện, có nền tảng vững chắc thì họ có khả năng vượt qua khó khăn thử thách. 

Những khó khăn trong cuộc hôn nhân hỗn hợp giữa một người Thiên Chúa giáo và một Kitô hữu thuộc hệ phái khác (Tin lành, Chính thống…) không phải là nhỏ. Những khó khăn này bắt nguồn từ những khác biệt giữa các Kitô hữu vẫn chưa được giải quyết.

Một cặp vợ chồng có thể trải qua một bi kịch trong gia đình của họ. Tuy nhiên, những khó khăn này có thể vượt qua nếu vợ chồng biết cố gắng kết hợp những điều tốt đẹp nhận được trong cộng đồng của mình. Những bất đồng về tín ngưỡng và hôn nhân có thể tạo ra căng thẳng trong gia đình, đặc biệt là khi nuôi dạy con cái.

Vì vậy, nhà thờ luôn yêu cầu hai bên thỏa thuận trước khi bước vào hôn nhân có phép chuẩn.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.