Thực hiện ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc

Ngoài thủ tục đăng ký kết hôn thì việc thực hiện ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc cũng là nội dung cần quan tâm, tìm hiểu khi chuẩn bị “về chung một nhà” với người Hàn.

Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc
Trường hợp kết hôn tại Hàn Quốc

Sau khi có kết quả đăng ký kết hôn, người Hàn sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng nhận quan hệ hôn nhân của cặp đôi rồi gửi về Việt Nam cho người Việt.

Việc tiếp theo người Việt cần làm là hoàn thiện thành một bộ hồ sơ ghi chú kết hôn rồi có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt đang cư trú để thực hiện ghi chú kết hôn 

Một bộ hồ sơ ghi chú kết hôn hoàn chỉnh sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ tùy thân của người Việt;
  • Giấy tờ tùy thân của người Hàn;
  • Giấy tờ nơi cư trú của cả hai;
  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ hôn nhân của cặp đôi đã chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Tờ khai ghi chú kết hôn. 
Trường hợp kết hôn tại Việt Nam

Với trường hợp này thì người Hàn sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cũng bao gồm các loại giấy tờ như đã nêu ở trên. Sau đó người Hàn thông báo với cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc  về việc đã kết hôn tại Việt Nam. 

Dựa trên tài liệu và giấy tờ mà người Hàn Quốc thì cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc sẽ nhập thông tin của người Việt vào thông tin nhân thân của người Hàn với tư cách là vợ hoặc chồng của người Hàn Quốc. Sau khoảng 03 tuần thì người Việt sẽ truy cập vào website quản lý dân cư và tự kiểm tra thông tin. Nếu thấy tại mục quan hệ hôn nhân đã có thông tin người Việt thì việc ghi chú kết hôn đã hoàn tất.

Tới đây, quan hệ hôn nhân của người Việt và người Hàn đã được cả Việt Nam và Hàn Quốc công nhân và đây là tiền đề cho việc bảo lãnh định cư Hàn Quốc hoặc Việt Nam.

Bài viết hữu ích: Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.