Tỉ lệ LGBT trên thế giới

Cộng đồng mạng hiện nay đang xôn xao về chủ đề LGBT, nó ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Vậy, tỉ lệ LGBT trên thế giới hiện nay là bao nhiêu?

1. Cộng đồng LGBT được hiểu như thế nào?

Cộng đồng LGBT là cộng đồng của những người có xu hướng tính dục cũng như bản dạng giới khác với những người có xu hướng tính dục và bản dạng giới thông thường. Cộng đồng này bao gồm nhiều nhóm nhỏ khác như cộng đồng Les, cộng đồng Gay hay cộng đồng người chuyển giới….

2. LGBT chiếm tỉ lệ bao nhiêu trong dân số thế giới

Nhiều nghiên cứu cho rằng tỉ lệ hấp dẫn tình dục với người đồng giới ở người liên giới tính có xu hướng cao hơn hợp giới (52% người liên giới tính là người đồng tính, song tính và 48% là người dị tính). Ngoài ra thì những người tự nhận mình là người đồng tính, song tính trong cộng đồng cũng tương đối phổ biến (khoảng 2 – 4%). Đây là số liệu tương đối chính xác cho câu hỏi tỉ lệ LGBT trên thế giới là bao nhiêu.

Tuy nhiên, tỉ lệ trong nghiên cứu có thể chính xác hoặc không chính xác hoàn toàn tùy thuộc vào độ thành thật trong khai báo của mỗi người và chưa kể tới những người chưa tham gia khảo sát. Tại các quốc gia châu Á với nền văn hóa còn chút “bảo thủ”, theo khảo sát cho thấy tỷ lệ người trong cộng đồng LGBT thấp hơn so với các nước phương Tây cũng có thể do vấn đề về “Come-out” vì theo nghiên cứu khách quan lại cho thấy tỷ lệ người trong cộng đồng LGBT giữa các quốc gia không có sự khác biệt nhiều.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.