Trở ngại khi kết hôn với người Hàn Quốc

Khi kết hôn với người Hàn Quốc thì cặp đôi sẽ có khá nhiều việc phải chuẩn bị. Trong quá trình chuẩn bị để kết hôn sẽ gặp không ít những trở ngại khi kết hôn với người Hàn Quốc. 

Những khó khăn khi đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

a) Khó khăn khi lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

  • Giống như kết hôn với công dân của các quốc gia khác khi mà cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.
  • Điểm đặc thù khi đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc là cặp đôi chỉ có thể đăng ký tại Hàn Quốc và có thể thực hiện thủ tục này vắng mặt người Việt. Do đó, nếu 1 trong 2 người vắng mặt thì vẫn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn. 

b) Khó khăn chi chuẩn bị giấy tờ cần thiết

  • Khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn thì chuẩn bị giấy tờ cần thiết là công việc mà chắc chắn sẽ phải thực hiện. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực liên quan tới pháp lý nên hầu hết các bên không am hiểu. Do đó, khi bắt tay vào thực hiện thì hầu hết cặp đôi đều gặp thiếu sót. 

c) Khó khăn tới từ thái độ thiếu chuẩn mực của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

  • Kể từ thời điểm Luật Hộ tịch có hiệu lực, các thủ tục hành chính được cải cách thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã đơn giản hơn. Tuy nhiên, đôi lúc có thể các bạn vẫn gặp phải những khó khăn tới từ thái độ thiếu chuẩn mực của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn của Việt Nam.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.