Trở ngại khi kết hôn với người Trung Quốc

Khó khăn thường gặp phải khi đăng ký kết hôn với người Trung là nội dung được các cặp đôi chuẩn bị kết hôn rất quan tâm. Vậy, hai bên thường gặp những trở ngại gì khi kết hôn với người Trung Quốc?

Khó khăn thường gặp khi kết hôn với người Trung Quốc

a) Xin giấy xác nhận tình trạng độc thân

  • Hầu hết mọi người đều không biết nên ghi những thông tin gì vào tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân dẫn đến khi nộp hồ sơ thì không được chấp nhận vì còn thiếu sót. Nội dung bắt buộc phải ghi trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân các thông tin sau: tên, tuổi, địa chỉ, nơi cư trú của vợ/chồng sắp cưới. 

b) Hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ của người Trung Quốc

  • Với trường hợp kết hôn tại Việt Nam, người Trung Quốc cần phải chuẩn bị giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương,… do cơ quan địa phương nơi công dân Trung Quốc thường trú. Sau đó họ phải thực hiện việc chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại cơ quan có thẩm quyền Trung Quốc và Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc trước khi đem về Việt Nam sử dụng.

c) Khó khăn về giấy khám sức khỏe kết hôn

  • Không phải kết quả khám sức khỏe kết hôn tại bất kỳ cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận để đăng ký kết hôn. Vì vậy, đây cũng là nội dung mà hai bên nam nữ thường gặp vướng mắc.

d) Khó khăn từ chính cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

  • Đâu đó vẫn gặp phải tình trạng cán bộ, công chức tư pháp – hộ tịch, gây khó dễ cho công dân, bắt bẻ lỗi sai của giấy tờ mà không có căn cứ hay kéo dài thời gian giải quyết 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.