Tư vấn pháp luật trước khi kết hôn

Ở các nước văn minh tiên tiến, việc tìm hiểu pháp luật hôn nhân gia đình trước khi kết hôn là gần như bắt buộc. Tư vấn pháp luật trước khi kết hôn là một hành động văn minh, tiến bộ qua đó giúp chúng ta hiểu được quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng để hành xử cho đúng đắn, qua đó tạo nên một gia đình – tế bào xã hội thật hạnh phúc, vững bền.

Tại sao cần Tư vấn pháp luật trước khi kết hôn?

Tư vấn pháp luật trước khi kết hôn là một bước quan trọng để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của bạn trong quá trình kết hôn. Việc này giúp bạn có được kiến ​​thức về các quy định của pháp luật liên quan đến kết hôn và đảm bảo rằng quy trình đăng ký kết hôn được thực hiện đúng cách và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật.

Một số lý do cụ thể để tư vấn pháp luật trước khi kết hôn bao gồm:

 1. Hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mỗi bên: Tư vấn pháp luật giúp bạn hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mỗi bên trong một mối quan hệ hôn nhân, bao gồm cả quyền và trách nhiệm tài chính, quyền lợi về tài sản và các quy định về nuôi con.
 2. Đảm bảo quá trình đăng ký kết hôn được thực hiện đúng cách: Tư vấn pháp luật giúp bạn đảm bảo rằng quá trình đăng ký kết hôn của bạn được thực hiện đúng cách và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề pháp lý và đảm bảo rằng mối quan hệ hôn nhân của bạn được pháp luật công nhận.
 3. Giải đáp các thắc mắc và lo ngại của bạn: Tư vấn pháp luật cũng giúp bạn giải đáp các thắc mắc và lo ngại của bạn về các quy định pháp luật liên quan đến kết hôn. Điều này giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong quá trình đăng ký kết hôn và giảm thiểu sự căng thẳng và lo lắng trước hôn nhân.
Dịch vụ tư vấn trước khi kết hôn của Familaw sẽ có những gì?
 1. Tư vấn về điều kiện đăng ký kết hôn, thủ tục đăng ký kết hôn, quy trình và các giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn.
 2. Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên vợ chồng, bố mẹ 2 bên, con cái…trong thời kỳ hôn nhân gia đình.
 3. Tư vấn về tài sản, cách thức xác lập tài sản riêng (nếu có) trước thời kỳ hôn nhân, trong thời kỳ hôn nhân. 
 4. Tư vấn xử lý hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ/một chồng theo quy định của pháp luật;
 5. Tư vấn và giải đáp chính sách pháp luật hiện hành trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; các câu hỏi, thắc mắc riêng của Khách hàng.
Hình thức và quy trình tư vấn luật hôn nhân gia đình trước khi kết hôn
 1. Đặt lịch tư vấn trên website hoặc số điện thoại: 028 38361963 (Giờ hành chính) – 0902 841886 (24/7).
 2. Xác nhận tư vấn: thời gian, hình thức và những nội dung cơ bản cần Luật sư tư vấn.
 3. Hình thức tư vấn: Trực tiếp hoặc Trực tuyến:
 • Trực tiếp: Tại văn phòng Familaw hoặc một địa điểm khách hàng yêu cầu
 • Trực tuyến: Qua các ứng dụng họp trực tuyến (Zalo, Skype, Google meet,…)
 1. Luật sư sẽ tư vấn trực tiếp hoặc trực tuyến theo yêu cầu.
 2. Gửi thư tư vấn xác nhận lại các nội dung trong buổi tư vấn qua email cho khách hàng sau buổi tư vấn.
Tại sao chọn Familaw để tư vấn hôn nhân gia đình
 1. Thuận tiện: chúng tôi linh động về thời gian tư vấn (24/7) hình thức tư vấn trực tiếp hoặc trực tuyến. Quý khách hàng có thể nhận được sự tư vấn ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.
 2. Bảo mật: Dành cho khách hàng quan tâm đến sự bảo mật, riêng tư, khách hàng không cần tiết lộ thông tin cá nhân (không cần mở camera nếu muốn). Nên bảo mật gần như tuyệt đối.
 3. Chi phí hợp lý: Với sứ mệnh bình dân hóa và phổ cập hóa dịch vụ luật sư về hôn nhân gia đình tại Việt Nam nên chúng tôi ý thức được rằng chi phí là một vấn đề quan trọng nếu muốn tiếp cận được mọi người, mọi nhà.

Với đội ngũ luật sư tư vấn về hôn nhân gia đình trẻ trung, tài năng và quy trình dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, Familaw tự tin có thể mang lại cho quý khách hàng những kiến thức, hiểu biết về pháp lý gia đình một cách dễ hiểu, dễ áp dụng và thật sự hữu ích.

 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.