Ưu và nhược điểm khi chuyển giới ở Thái Lan

Không chỉ là một trung tâm du lịch nổi tiếng của châu Á, Thái Lan còn được biết đến với biệt danh thiên đường của phẫu thuật chuyển giới. Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm khi chuyển giới ở Thái Lan.

Ưu điểm khi chuyển giới ở Thái Lan

Ở nhiều nước, người chuyển giới vẫn còn bị xã hội kỳ thị. Ngoài ra, phẫu thuật chuyển đổi giới tính có thể rất tốn kém. Điều này làm cho Thái Lan trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với những người muốn thay đổi giới tính.

Một trong những ưu điểm về phẫu thuật ở đây là chi phí rẻ hơn đáng kể so với ở các nước phương Tây và nhiều nước khác trên thế giới. Mặc dù giá cả phải chăng, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe Thái Lan được huấn luyện tốt và có năng lực cao. Các cơ sở y tế ở Thái Lan nổi tiếng sạch sẽ và được trang bị tốt với dịch vụ xuất sắc. Đất nước này được coi là thiên đường nhiệt đới với vô số các hoạt động vui chơi giải trí. 

Nhược điểm khi chuyển giới ở Thái Lan

Ngoài những ưu điểm nêu trên thì vẫn có một số nhược điểm. Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu có điều gì sai, bạn khó có thể áp dụng luật pháp. Với sự khác biệt về luật và hệ thống pháp luật, việc nộp đơn kiện thực sự là một thách thức lớn. Ngoài ra, còn có nguy cơ tiếp xúc với các vi khuẩn và virus ở địa phương, các loại này là vô hại đối với người Thái vì họ đã có khả năng miễn dịch do tiếp xúc lâu dài, nhưng chúng có thể gây hại đối với khách du lịch.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.