Vì sao đàn ông lương thấp thường khó lấy vợ?

“Mây tầng nào sẽ gặp gió tầng đó.” là câu nói mà ngày nay giới trẻ hay nhắc đến trong tình yêu cũng như hôn nhân. Vậy tại sao những người đàn ông lương thấp thường khó lấy vợ? 

Nguyên nhân đàn ông lương thấp thường khó lập gia đình
Nguyên nhân thứ nhất:

Phụ nữ ngày nay có xu hướng tìm kiếm những người đàn ông có thu nhập cao. Đây là cách sống của những người thực tế. Ai cũng mong muốn rằng người bạn đời mà mình chọn lựa sẽ là người ưu tú.

Nhiều phụ nữ bị đánh giá là xem trọng sức mạnh tài chính của đàn ông hơn tình cảm. Nhưng bạn cũng nên nghĩ lại, đàn ông cũng bị đánh giá là xem trọng ngoại hình hơn tình cảm đấy thôi!

Nguyên nhân thứ hai:

Phụ nữ sau khi kết hôn vì chịu ảnh hưởng của xã hội phong kiến, mà đa số người đều phải gánh vác trách nhiệm nội trợ, chăm sóc con cái.

Gánh nặng gia đình và áp lực công việc là hai thứ mà người phụ nữ khi đã lập gia đình, có con khó tránh khỏi, vậy mà nhiều người đàn ông lại không thể thấy được điều đó.

Nhìn sự khổ sở từ những người đi trước hay từ chính trong gia đình của mình, nên nhiều phụ nữ hiện đại chọn cách lấy người đàn ông ổn định về tài chính để đem về cảm giác an toàn!

Xã hội không thiếu đàn ông tốt, nhưng cũng không thiếu người tồi tệ. Có vài người vì thua kém phụ nữ, không lấy được họ nên lại sinh ra sự ghen tị, họ lên án rằng phụ nữ này tham tiền để che giấu sự mặc cảm của bản thân.

Thế nên, dù hiện tại có lương thấp hay cao, cũng nên nhớ một điều rằng: Là đàn ông thì cần sống có trách nhiệm và chí cầu tiến. Nếu bạn thích một người phụ nữ, mà người đó từ chối bạn vì bạn nghèo, vậy hãy cố gắng thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất.

Bài viết hữu ích: Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.