Vì sao, Nga quy định độ tuổi kết hôn là 14 tuổi?

Tuổi kết hôn hợp pháp ở Nga là 14 tuổi, và tuổi hợp pháp của nước ta là 18 tuổi đối với nữ. Đây có vẻ là một điều rất đáng kinh ngạc, vậy vì sao, Nga quy định độ tuổi kết hôn là 14 tuổi?

1. Những cân nhắc chính trị

Nga có một vùng lãnh thổ rộng nhất thế giới nhưng sự phân bố dân cư lại thưa thớt. Phần lớn dân số Nga sống ở phía đông nam và phía tây, còn phía bắc, hầu như không có người ở. Liên quan đến vấn đề này, Chính phủ Nga đã cố gắng cung cấp các biện pháp khuyến khích, để cho phép dân số di chuyển về phía bắc để cân bằng nhưng không hiệu quả. Chính phủ Nga cũng đã nghĩ đến việc khuyến khích các kế hoạch tăng trưởng dân số, chỉ khi dân số đủ lớn để họ có thể cạnh tranh độc lập và đạt được mục đích di cư gián tiếp lên phía bắc và bảo vệ lãnh thổ.

Cuối cùng, chính phủ Nga lựa chọn hạ độ tuổi kết hôn của phụ nữ, từ 16 tuổi trước năm 2002 xuống 14 tuổi vào năm 2002. 

2. Nhu cầu phát triển kinh tế

Để phát triển kinh tế và tiếp thêm sức sống cho nền kinh tế, Nga đã cố gắng bằng mọi cách để thực hiện chương trình khuyến khích dân số, giảm độ tuổi kết hôn cho phụ nữ đến năm 14 tuổi để tạo ra nguồn lực lao động trẻ. 

3. Vấn đề ngoài lương hưu

Một sức lao động phải nuôi hai người già, người ta có thể tưởng tượng được mức độ nghiêm trọng của việc này. Nên người ta thực hiện chính sách trẻ hóa dân số để giảm bớt gánh nặng. Đó là lý do vì sao các cô gái 14 tuổi có thể kết hôn ở Nga.

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.