Vợ đuổi chồng ra khỏi nhà vì không chu cấp tiền được không?

Hai vợ chồng có xích mích, cãi nhau. Trong lúc tức giận vợ đuổi chồng ra khỏi nhà do không được chu cấp tiền sinh hoạt hằng ngày thì phải xử lý thế nào?

Chồng không chu cấp tiền thì vợ có quyền đuổi ra khỏi nhà không?

Hai vợ chồng vẫn đang trong quan hệ hôn nhân hợp pháp được pháp luật quy định và bảo vệ. Theo quy định tại Điều 30 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì có quy định về Quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng trong việc đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình. Theo đó, vợ, chồng có quyền và nghĩa vụ thực hiện giao dịch nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình. Trong trường hợp mà vợ chồng không có tài sản chung hoặc tài sản chung không đủ để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình thì vợ, chồng sẽ có nghĩa vụ đóng góp tài sản riêng theo khả năng kinh tế của mỗi bên. 

Cùng với đó, tại Điều 19 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 cũng quy định về Tình nghĩa vợ chồng: Hai vợ chồng phải có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ nhau, cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình. Đồng thời, vợ chồng có nghĩa vụ chung sống với nhau trừ các trường hợp vợ, chồng có thỏa thuận khác hoặc có lý do chính đáng khác. 

Do đó, hai vợ chồng nên ngồi lại và nói chuyện với nhau; cùng tiến hành hòa giải và tháo gỡ những vướng mắc. Giả sử mà vợ chồng đã ly hôn và vợ là người trực tiếp nuôi con thì chồng sẽ phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con nhưng sẽ không có nghĩa vụ cấp dưỡng cho vợ. 

Bấm nút ESC để đóng

Tư vấn hôn nhân gia đình Thuận Tiện - Bảo mật - Chi phí hợp lý.